สอบถาม

กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกกินค่ะน้ำนมน้อยมาก เเนะนำหน่อยค่ะ กินอะไรถึงจะมีน้ำนมเยอะค่ะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

น้ำขิงค่ะ นมพุ่งปรี๊ด บ้านนี้แรกคลอดน้ำนมน้อยมาก แม่เราเลยต้มน้ำขิงให้กิน ตอนนี้ต้องปั๊มนมทีได้ข้างละ4-5ออนส์เลยค่ะ

สำคัญต้องมีวินัยในการปั้มค่ะ ลูกไม่ดูดก็ต้องปั้มออก ดื่มน้ำอุ่นตลอดอย่างน้อย2ลิตรต่อวัน

ขยันปั๊มค่ะ