ลูก6เดือน28วัน น้ำหนัก10โล ยังคอไม่แข็ง ยังหลังไม่แข็งลูกจะพัฒนาการจะช้าไหมคะ

กลัวลูกพัฒนาการช้า

ลูก6เดือน28วัน น้ำหนัก10โล ยังคอไม่แข็ง ยังหลังไม่แข็งลูกจะพัฒนาการจะช้าไหมคะ
3 ตอบกลับ

จริงๆ เกือบ 7 เดือนแล้วน้องควรนั่งทรงตัวได้แล้วค่ะจะนานแค่ไหนไม่ซีเรียสแต่ต้องนั่งได้โดยที่ไม่ต้องพยุงแล้ว เพราะวัยนี้ต้องเริ่มทานอาหาร 1-2 มื้อแล้ว การจะน้่งทานได้แลอดภัยก็ควรต้องนั่งได้หลังตรงเพื่อจะได้ไม่สำลักอาหาร และพัฒนาการกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังก็จะนำไปสู่การเกาะยืนและเดินต่อไปด้วยค่ะแม่ลองฝึกน้องนั่งโดยที่เรานั่งด้านหลังน้องคอยช่วยพยุงบ่อยๆ ดูนะคะ 😊

น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์เลยส่งผลต้อพัฒนาการ ลูกเราตอน 6 เดือน 6 โลเองค่ะ นั่งเองได้ เกาะยืนได้ คืบ ส่วนลูกพี่ลูกน้อง 10 โลอายุเท่ากัน นั่งได้อย่างเดียวลุกไม่ไหวหนักพุง แต่ลูกแม่คอไม่แข็งแนะนำพาหาหมอนะคะ

น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์เยอะเลยค่ะ แม่ค่อยๆหัดให้น้องนั่งก็ได้ค่ะ ค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะแม่