ท้อง6เดือน น้ำหนักขึ้นมา6 โล น้อยไปไหมค่ะ กังวลค่ะ

กลัวน้ำหนักจะน้อยเกินไปค่ะ

ท้อง6เดือน น้ำหนักขึ้นมา6 โล น้อยไปไหมค่ะ กังวลค่ะ
43 ตอบกลับ

บ้านนี้ 25w3 วัน น้ำหนักขึ้นมา 1.8 โล น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติ คุณแม่ควรโฟกัสที่น้ำหนักลูกมากกว่านะคะ น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะก็ใช่ว่าจะลงลูก บางทีลงแต่แม่อย่างเดียวค่ะ

ถ้าน้ำหนักลูกได้ตามเกณฑ์ น้ำหนักแม่ขึ้นเท่าไหร่ไม่น่ากังวลมากค่ะ แต่ต้องระวังถ้าจึ้นมากเสี่ยงเบาหวาน บ้านนี้ 32 วีค แม่ขึ้น 3-4 โล แต่ลูกตามเกณฑ์อยู่ค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง49​ ตอนนี้ท้องได้8เดือนกว่าแล้วหนักแค่54เองค่ะ​ แต่น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์​นะคะ​ หมอบอกปกติค่ะ

ของเราจะคลอดแล้วขึ้นมา 5 โลเองค่ะแต่ลงลูกหมดเลยสามโลกว่าแล้วค่ะ โฟกัสน้ำหนักลูกพอค่ะแม่ให้ตามเกณฑ์ค่ะ

ไม่หรอกค่ะแม่ โฟกัสที่น้ำหนักน้องนะคะ บ้านนี้จะ 8 เดือนแล้วค่ะ ขึ้น6โลเหมือนกัน แต่น้องโตตามเกณฑ์

เน้นน้ำหนักน้องตามเกณฑ์พอค่ะ แต่น้ำหนักแม่ควรขึ้นเดือนละ ไม่เกิน 1 โล ถึงจะเหมาะสมค่ะ

ต้องดูน้ำหนักตัวลูกค่ะแม่บ้างที่ขึ้นเยอะแต่ไม่ลงลูกพอคลอดแล้วลดอยากนะแม่

บ้านนี้ขึ้นมา 4 โลค่ะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ อยากให้โฟกัสที่น้องค่ะ

บ้านนี้5เดือน แทบไม่ขึ้นเลยค่ะ เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลดทั้งที่กินเก่งมากๆ

พอๆกันเลยค่ะ ถ้าซาวแล้วนำ้หนักเด็กปกติตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่