ถ้าเกิน40สัปดาห์ไปแล้วต้องผ่าหรอค่ะ🤣

#กลัวค่ะท้องแรกไม่รู้อะไรเลย #พรุ่งนี้ก้ครบกำหนดคลอด💗 แต่ตอนนี้เงียบมากไม่มีอาการอะไร✌️👶

ถ้าเกิน40สัปดาห์ไปแล้วต้องผ่าหรอค่ะ🤣
18 ตอบกลับ

มีโอกาสได้ผ่าค่ะแต่ทางการแพทย์อายุครรภ์อยู่ได้41+++ ถ้าแม่ไม่มีอาการปวดท้อง ถ้าได้ไป รพ หมอจะ กระตุ้นปากมดลูกค่ะไม่เกิดเพิ่ม ต้องผ่าคลอดค่ะแม่ ไม่หน้ากลัว แต่ที่หน้ากลัวคือ ฝืนตัวช้า ปวดแผลผ่า ลุกเดินเดินลำบาก ฉี่ลำบาก ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

อายุครรภ์ครบกำหนดไม่มีอาการปวดท้อง โดนให้ยาเร่งคลอดคะ ปากมดลูกไม่เปิดคะ จารย์หมอเลยต้องผ่า ผ่าตัดไม่น่ากลัวคะ ครึ่งชั่วโมงก็ได้เจอน้องแล้วคะ แต่จะเจ็บเเผลผ่าประมาณอาทิตย์ก็เดินได้ปกติคะ สู้ๆนะคะคุณแม่

ของเรากำหนดคลอดวันที่ 8 สิงหานี้ ถ้าน้องยังไม่ยอมออก เรานัดผ่าวันที่ 10 ค่ะ เพราะเราไม่อยากโดนยาเร่งคลอด หลายคนโดนเร่งคลอดแต่ปากมดลูกก็ยังไม่เปิดสุดท้ายก็ต้องผ่า เรากลัวเจ็บ 2 เด้ง เลยตัดสินใจผ่าค่ะ😬😬

4y ago

กลัวเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอดวันที่18 ก.คที่ผ่านมา พอวันที่17ก้ม่มีอาการ พอมาวันที่18วันกำหนดคลอดปวดท้องมาเลยจ้าเลยได้คลอดวันนั้นเลย

4y ago

ดีใจด้วยนะคุณแม่

เราก็40+3ปวดท้องคลอดอยู่2วันแต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มเลยต้องผ่า ผ่าก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะค่ะ สู้ๆค่ะแม่

ไม่จำเป็นต้องผ่าคะ คุนหมอเราบอก รอได้ไม่เกินอีก 1 สัปดาห์ เราท้องแรกเห​มือนกันคะ คลอดเอง 40 week 3 วันคะ

ต้องให้หมอประเมินอีกทีค่ะแม่ แต่ถ้าเกิน 41 วีคนี่โดนแน่นอน ขอให้คลอดเอง ง่ายๆนะคะ ✌🏻✌🏻✌🏻

กลัวเหมือนกันเลยค่ะ​ บ้านนี้กำหนด7​ สค.พรุ่งนี้หมอนัด​ ยังไม่มีอาการอะไรเลย😂

4y ago

หมอนัด พน เหมือนกันค่ะ

เดี๋ยวหมอจะนัดตรวจท้องก่อนค่ะ ถ้าคลอดเองได้หมอจะให้ยาเร่งคลอดคร้า

แม่บ้านนี้อีก2วันก็ครบกำหนดคลอดยังไม่มีทีท้าจะคลอดเหมือนกันค่ะ