ขอวิธีรักษากรดไหลย้อน

กรดไหลย้อนในคนท้อง แก้ด้วยวิธีไหนบ้างคะ ?? ตอนนี้หายใจลำบากทรมานมาก😥

2 ตอบกลับ

งดของมันของทอด อาหารรสจัดค่ะเพราะมันจะไปกระตุ้นให้กรดมากขึ้น เวลากินอาหารแม่กินทีละน้อยค่ะอย่าให้อิ่มจนเกินไปจะแน่นมากกรดก็จะไหลย้อนมาอีกเราเปนบ่อยค่ะแต่ก่อนทานยาทุกวันตอนนี้ปรับพฤติกรรมเอาค่ะ อย่าปล่อยให้หิวมากๆนะคะแบ่งอาหารเป็นหลายๆมื้อ แต่มื้อเล็กๆ

สามารถทานยาลดกรดได้คะ