สอบถามผู้รู้ค่ะ

กรณีใช้สิทธิ์​บัตรทอง ถ้าคลอดรพ.รัฐอื่นได้มั้ยค่ะ ต้องเสียค่าคลอดเองมั้ย ถ้าไม่คลอดรพ.ตามสิทธิ์​

4 ตอบกลับ

จะใช้สิทธิบัตรทองต้องใช้ตามสิทธิเท่านั้นค่ะ แต่ถ้ารพ.ตามสิทธิอยู่ไกล โหลดแอพสปสช.ในโทรศัพท์ย้ายเองได้เลยค่ะย้ายปุ้บใช้สิทธิที่ใหม่ได้เลย ถ้าไม่รู้วิธีย้ายกลัวทำไม่เป็นในแอพเปิดยูทูปดูก่อนได้ค่ะ

บ้านนี้สิทธิ​บัตรทองเหมือนกัน​ ฝากรพ.รัฐ​ แต่ถ้าเราสมุติเลือดจางทางรพ.ที่ฝากไม่มีเลือดให้​ รพ.รัฐ​ก็จะทำเรื่องส่งตัวไปคลอดในเขตพื้นที่​ ไม่มีเสียค่าใช้จ่ายอะไร

ย้ายสิทธิ์ออนไลน์ไปยัง รพ.ที่จะคลอด ค่ะ เพราะถ้าไม่ใช่การส่งตัวหรือเคสฉุกเฉินจะต้องเสียเงินเอง

5mo ago

ลองแล้วไม่ขึ้นรพ.ที่จะย้ายไปเลยค่ะ มีแต่สถานพยาบาลอื่นแบบนี้ต้องไปที่รพ.มั้ยคะ

คบอดได้คะ สามารถย้ายสิทธิได้ทั่วไทย

5mo ago

ถ้าข้อมูลอัพเดตแล้วใช้ได้ทันทีค่ะ ย้ายในแอพแล้วเช็คสิทธิได้ค่ะเข้ากูเกิ้ลพิมพ์ว่าเช็คสิทธิบัตรทองค่ะ