คลอดรพ.รัฐ เตรียมอะไรไปบ้างคะ

ถ้าคลอดรพ.รัฐต้องเตรียมของใช้ทารกอะไรไปบ้างคะ อย่างละกี่ชิ้นคะ

2 ตอบกลับ

เท่าที่เคยมีประสบการณ์​นะคะ​ ก้อเตรียม​เสื้อผ้า​ลูกสัก3ชุด​ ถุงมือ​ทุงเท้าลูก​ หมวก ผ้าอ้อม​ ผ้าขนหนู​ อาจจะ​มีแพมเพิสไซส์​nbติดไปด้วยก้อได้ค่ะ​ ที่นอนเด็กค่ะ(ตอนนั้นจำได้​ว่าไม่ได้​พกไปต้องไปซื้อใหม่เลยค่ะ)​ ที่เหลือ​ก้อของใช้พ่อกะแม่ค่ะเสื้อผ้าแม่ใส่วันกลับ​ ผ้าอนามัย​แบบห่วง​ แปรงฟัน​ยาสีฟัน​ฯค่ะ​ อย่า​ลืม​เอกสาร​สำคัญ​นะคะ​

แล้วแต่ที่ค่ะแม่ บ้านนี้คลอดรพ.รัฐทางรพ.มีให้ทุกอย่างเลยค่ะรวมถึงแปรงฟันยาสีฟันแก้วน้ำยังมีให้ แม่เตรียมไปย่างละ 3-4ชิ้นก็น่าจะพอค่ะ บ้านนี้อยู่รพ.2คืนเองก็ได้กลับแล้วขนกลับเยอะมากค่ะเพราะที่เตรีมไปก็2ตะกร้าไหนจะที่รพ.มีให้อีก😂

4y ago

เป็น​เหมือนกัน​ค่ะ​ รพ.รัฐมีให้ทุกอย่างเลย​ รวมถึงแพมมเพิสน้องด้วยค่ะ​ ให้อีก20ชิ้น​