ประกันสังคม

กรณีแม่ใช้บัตรทองพ่อมีประกันสังคมต้องทำอย่างไรคะถึงจะเบิกเงิน13,000บาทได้คะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ให้พ่อไปเดินเรื่องประกันสังคมเลยจ้าบ้านนี้เป็นเหมือนแม่ใช้บัตรทองคลอดน้องพอออกร.พพ่อไปที่ประกันสังคมเลยจ้า

แม่บ้านนี้ก็กำลังจะคลอดก็จะใช้สิทธิ์แบบนี้ค่ะใช้บัตรทองของแม่ แล้วไปยืนเบิกปกส.ของพ่อ

ตอนคลอดเราก็ใช้สิทธิ์บัตรทอง เบิกประกันสังคมใช้สิทธิ์สามีจ้า เราจดทะเบียนสมรสอยู่แ

ใช้สิทธิบัตรทองของแม่คลอด แล้วค่อยไปเบิกประกันสังคมของพ่อคะ

ใช้สิทธิ์30ของแม่ คลอดเสร็จไปเบิกที่ประกันสังคม ได้13,000ค่ะ

ใช้สิทธิคลอดของแม่แล้วค่อยไปเบิกประกันสังคมพ่อทีหลังค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะ

ให้พ่อเซ็นรับรองบุตรก่อนค่ะแล้วทำเรื่องเบิกปกส.ค่ะ

จดทะเบียนสมรส ดำเนินเรืองง่ายมากค่ะ

ได้สำรองจ่ายค่าคลอดไหมค่ะกรณีนี้