การเก็บน้ำนม

กรณีเราปั้มนมเก็บไว้แล้วนำออกจากตู้แช่ จนนมเริ่มไม่เย็น และอากาศภายนอกยังเย็นอยู่จะใช้ได้นานกี่ซม.ค่ะ อยากถามการฟิตแข็งและการใช้งานค่ะ พึ่งเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะไม่รู้รายละเอียดมาก กลัวน้องท้องเสียค่ะ ช่วยชี้แนะหน่อยนะค่ะ

1 ตอบกลับ

เริ่มจากปั๊มออกจากเต้าเลยนะคะ 👉ปั๊มเสร็จควรรีบแช่เย็น หรือเข้าฟรีซภายใน 2 ชั่วโมง หากเกินทิ้งค่ะ 👉ปั๊มเสร็จแช่เย็น ไม่ได้ฟรีซมอยู่ได้ 1 สัปดาห์ หากเกินทิ้งค่ะ 👉นมลงมาจากฟรีซอยู่ช่องเย็นธรรมดา(1คืน) ละลายแล้วอยู่ต่อได้ 24 ชม. ในถุงนี้หากลูกกินไม่หมดในทันทีก็ยังนับรวม 24 ชม.อยู่ หากเกินทิ้งค่ะ 👉นมฟรีซละลายแล้ว ใส่ขวดให้ลูกดูดแล้ว ลูกกินไม่หมด ให้ดูดต่อได้อีก 1 ครั้งภายใน 1 ชม. ถ้าเกินทิ้งค่ะ 👉 นมฟรีซละลายแล้ว ใส่ขวดให้ลูกยังไม่ได้ดูด ตั้งไว้เฉยๆอยู่ได้ 2 ชม. ถ้าเกินทิ้งค่ะ ***นมที่เหลือจากทิ้งๆแล้วแม่เทใส่ขวดน้ำไว้แช่ตู้เย็นไว้ต่อค่ะ #ไม่ได้เอาไว้ให้ลูกกินะคะ ถ้าได้เยอะแล้วเอาไปอาบให้ลูกได้ค่ะ***