แจ้งเกิดลูก

กรณีลูกคลอดเนี่ย ไปแจ้งเกิดลูก เราควรจดทะเบียนสมรสก่อนไหม หรือไม่จดก็ได้ ผลเสียหรือความวุ่นวายเอยใดที่จะเกิดกับลูกอันไหนมากกว่าน้อยกว่ากันหรอคะ แม่ๆบ้านอื่นจดทะเบียนสมรสก่อนกันไหมคพ

1 ตอบกลับ

ไม่จดก็ได้ บ้านนี้ยังไม่ได้จด เหมือนกันแต่จดก็ดีนะคะ ไม่ได้เสียหายยังไงก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว

3d ago

ใช้นามสกุลพ่อก็ได้ค่ะจดไม่จดก็ใช้ของพ่อได้ค่ะแล้วแต่เรา คนแรกเราไม่ได้จดก็ใช้นามสกุลพ่อเขาค่ะ