อยากทราบค่ะ

กรณีย้ายที่อยู่ต่างจังหวัดกระทันหัน เราสามารถไปฝากท้องโดยไม่ใช้สิทธิ์ได้ไหมคะ แล้วถ้าไม่คลอดตามสิทธิ์ จะมีปัญหาอะไรไหม

2 ตอบกลับ

พอดีเคยไป รพใหญ่ใน จังหวัด แต่เราไม่มีสิทธิ์ที่นั่น เขาไม่รับฝากค่ะ เขาให้ รพที่เรามีสิทธิ์ส่งตัวไปก่อนถึงจะรับ เพราะท้องแรกคลอดก่อนกำหนด ลูกเสีย แล้ว รพใหญ่ บอกให้มาฝากที่นี่เลยจะดูแลจนคลอด พอถึงเวลาเราไปไล่กลับ ใจเราไม่อยากใช้ตามสิทธิ์ เพราะเขาดูแลไม่เต็มที่

ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ฝากใหม่ได้เลย ค่าฝากค่าคลอดจ่ายเองทั้งหมดค่ะ