สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

กรณีมีลูก อายุ 5 ขวบ ฟันน้องผุ ถ้าเป็นแม่ๆจะพาไปอุดฟัน หรือปล่อยตามสภาพคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง4ขวบกว่าพาไปคลินิคเลยค่ะทั้งรักษารากฟันถอนฟันอุดฟันครบเลยอย่ารอเลยค่ะสงสารลูกและขยันแปรงฟันบ่อยๆเช้าและก่อนนอนเป็นประจำตอนนี้เลิกบ่นปวดฟันแล้วค่ะ

2y ago

ถูกต้องแล้วค่ะมันไม่หลุดไปเองหรอกค่ะลูกเจ็บใครจะทนดูอยู่ได้ใช่มัยคะ

หาหมอฟันค่ะ แล้วอย่าลืมแปรงฟันให้ลูกประจำนะคะ ลูกเพื่อนเป็นมาแล้ว ผุทั้งปากสงสารมากกกก มันจะทำให้ฟันแท้ ก็จะผุแบบเดียวกันถ้าไม่ดูแล

2y ago

แม่แปรงให้ทุกวันค่ะ ก่อนหน้าจะผุแม่สามีซื้อลูกอมให้กินประจำเลยค่ะ ตอนนี้ไปหาหมอเรียบร้อยแล้วค่ะ

หาหมอสิคะ ถ้าผุเยอะถอนออก รอฟันแท้ขึ้น ปล่อยตามสภาพสงสารน้องเวลาปวดฟัน

อุดฟันดีกว่าค่ะ

ไปอุดฟันค่ะ