đi đẻ

Đẻ thường hay đẻ mổ đau hơn thế các mom

41 Các câu trả lời

Tùy cơ địa nha mom. M vừa đau đẻ vừa đau mổ. Đau đẻ có nhiều mom khó sanh, chịu đau cả chục giờ liền vẫn chưa sanh đc, có mom cơ địa đau đẻ ở lưng (m thuộc dạng này, có tiêm giảm đau cũng vô nghĩa), có mom cơ địa đau đẻ ở bụng. Đau thường đau nhiều và cực lúc sắp sanh, sanh xong rồi thì mau lành hơn, ít đau hơn. Đau mổ thì đau sau sanh. Cơn đau mổ cũng tùy cơ địa luôn nha. Đợt m sanh có mẹ nằm kế bên sanh mổ trc, 3 ngày vẫn rên rỉ ko bước đc xuống giường hay ngồi dậy. M thì chỉ đau kinh khủng lúc vừa hết thuốc tê. Phải chờ tới lúc có HS tới truyền thuốc thì hết đau và có thể đứng dậy đi lại ngay từ lúc đó luôn (tầm 1 ngày sau mổ). Vết mổ phải chăm cẩn thận dễ nhiễm trùng và sợ bục vết thương nhiều hơn nên phải tầm 1m mới có thể làm các bài massage hay đeo gen bụng được. với mom mổ sẽ mất ít nhất 6m mới đc tập thể dục lại nha. Bs ko dặn kiên cữ gì hết, ăn uống bt để có sữa cho bé bú thôi. Ai cơ địa thẹo lồi thì có kiêng cũng vẫn sẽ lồi như thường hà. Về quan điểm của m thì m thích sanh mổ hơn. Lần đó đau đẻ khóc nấc bé trong bụng ko thở đc, suy tim, bs phải chỉ định đẩy đi mổ, lúc đó nghe cho mổ mừng như bắt đc vàng haha

Đẻ thường sẽ đau như bị ngắt từng miếng thịt khi khâu nó hơi thốn và bạn có thể như muốn khóc ngất đi đứng khó khăn, đi đại tiện và tiểu tiện rất khó khăn khổ sở, ngồi cũng ko đc nhưng cơn đau nó sẽ bớt dần Đẻ mổ đau như đẻ thường và hơi lâu vì bị rạch thịt và thời gian khâu rất lâu, mất thẩm mỹ, dù đẻ mổ nhưng vẫn phải đi đứng như đi đẻ, không đc nằm 1 chỗ sợ là chỗ mình khâu sẽ bị dính với nội tạng, đi đại tiện và tiểu tiện cũng bớt đau hơn đẻ thường. Phải tập đi liên tục, khi bạn bị ho hoặc cười và nói lớn tiếng bạn rất đau, bạn phải chịu đau thêm lần nữa nếu bạn khâu chỉ thường ( nếu bạn khâu chỉ tự tiêu sẽ ko phải đau thêm). Ăn uống kiêng cữ gấp đẻ thường

Sanh thường chỉ đau lúc đó thôi còn sinh mổ, hết thuốc gây tê tủy sống, đau như đau đẻ tới 3 _ 4 ngày. Nằm nhúc nhích cũng đau. Sinh mổ, vết thương 3 tháng mới lành. Tử cung bị mổ 6 tháng mới liền. Sinh thường cắt tầng sinh môn, hơn tháng là liền sẹo Sinh thường, con được lực ép khung chậu ép hết nước ối ra khỏi phổi. Sinh mổ, con hay bị khò khè do nước ối trong phổi không được đẩy ra hết ( hay ốm vặt)

Mình thì đau với đẻ chỉ trong vòng 1h45p thôi nè. Sang ngày hôm sau là đi lại bình thường rồi, nếu được thì b sinh thường sẽ tốt hơn cho cả mẹ và bé nhaz. Đẻ xong mới biết ở cữ là thời gian kinh khủng nhất, còn hơn là thời gian đau đẻ nữa các mom ạ😂😂

4y ago

Ok m nè😊😊 chúc m mẹ tròn con vuông nhé!!

Ngày đầu trong phòng hồi sức.nằm bất động mặt con mình khóc có làm gì đc đâu chỉ nằm đó nhìn con khóc mà sót cả ruột .k cục kịa đc con khoc la mà mình k làm gì đc bực bội lắm

tt Em đang tham gia cuộc thi #TAPsieusao M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/1047935?d=android&ct=b&share=true

Sanh thường thì từ lúc nở 1p chờ đến 10p ta nói đau khinh khủng lun.chỉ muốn cho no ra mau mau. Sanh mổ thì đau sau sanh. Sanh nào cũng đau nhưng sanh thường tốt cho bé hơn nha m.

Đẻ thường tốt nhìu hơn ít đau hơn nè.mỗ đau thời gian dài hơn đẻ thường.mình 2 đứa đầu sanh thường.đứa thú 3 mỗ vì bé to qua.1lan mỗ tởn tới già

Đẻ thường thì chỉ đau lúc đẻ mà thoi đẻ xong hôm s là ht, còn đẻ mổ thì lúc đẻ kh đau nhưng đẻ xong 1 tháng s vẫn còn đau

Đẻ mổ đau lắm mom ạ. Nếu đẻ thường dc thì đẻ tốt hơn cho cả mẹ và bé. Mình đẻ mổ bh sức khỏe yếu lắm . Hic