Nên sinh thường hay sinh mổ ạ? Thấy đau đẻ sợ quá các M :(

13 Các câu trả lời

sinh thường dc thì nên sinh thường nha mom. Cái j tự nhiên cũng tốt hơn mom ạ. Đau đẻ chỉ đau lúc đó thôi, em bé ra rồi sẽ đỡ hơn nhiều, cẩn thận vết khâu tsm là dc. Còn như mình ăn dao đây mom, ngta thịt hiền thịt lành nên 1 tuần là đỡ chứ mình đau cả tháng mới hết đỡ. Mom nhắm thịt mom mau lành ko? rạch 8,9 lớp bụng nhé. Sau mổ hơn 1 tiếng hết thuốc tê là đau đến độ thấy Diêm Vương Gia đứng vẫy tay chào luôn nhé. Đau đúng kiểu lóc da xẻ thịt. Với cả bé sinh thường sẽ có nhiều lợi khuẩn hơn bé sinh mổ. Hệ tiêu hóa hoàn thiện nhanh hơn, cái nhớt đờm có vướng cũng sẽ hết nhanh hơn bé sinh mổ ít nhất 3 4 tháng. Thường bé sinh mổ sẽ bị cái nhớt đờm đó nhiều lắm, làm khò khè, khó thở, bú là ói nôn trớ ra gây trào ngược dạ dày con nữa mom. Sinh thường xong nhanh thì tầm 1 2 tháng là mom có thể chườm bụng để bụng nhỏ lại chứ ăn dao như mình ko dc làm và bây h con mình 6 tháng rồi mà mình còn chưa dám mần gì bụng mình đây, y như bầu 4 tháng, rạn, xấu thấy mồ. Sinh thường ko phải kiêng khem quá nhiều như sinh mổ mom ạ. Rồi màn gây tê tủy sống của sinh mổ là điều mà cả đời này mình ko bao h quên dc. Mà giờ mom có muốn sinh thường thì cũng phải đủ điều kiện như ngôi thai thuận, cân nặng bé ko quá to, nở dc trên 8 phân và ko bị các trường hợp đặc biệt khác như dây rốn quấn cổ quá nhiều, đa ối, thiếu ối, huyết ap tiểu đường nặng, v..v.. Ko phải muốn sinh thường là sinh đâu mom. Sinh thường dc cũng là ơn trời và ông bà độ đấy.

6mo ago

Bài viết lâu rồi, nhưng e cũng đang giai đoạn lúng túng sợ đau sinh thường chịu k nổi mất sức rặn, đang tính đkí mổ chủ động 🥹

nếu có thể thì cố gắng sinh thường đi mom. sinh mổ về lâu về dài nó ảnh hưởng nhiều thứ lắm. ko gì bằng tự nhiên

nếu được thì nên sinh thường, sinh mổ sau này còn nhìu cái đau hơn

sinh thường đi mom khi ăn không phải kiêng cử như mỗ nha mom

sinh thuờg đau 1 lúc, mổ lâu lâu đau hoài á m

mong rằng mom sanh thường cho khỏe cả mẹ và bé nè

3y ago

vâng cám ơn M

Nếu thai thuận thì nên sinh thường nha mom

nếu có thể thì sinh thường tốt hơn m

nếu dk thì sinh thường vẫn tốt hơn mom nhé

nếu sinh dc thì cứ sinh thường đi mom