Sữa bắp nếp

Được cho mấy trái bắp nếp mà hơi n nên hạt bắp k đã để mẹ nó nhai. Con thì k nhai nổi. Làm thôi. 🌽Bắp nếp 2 trái, tách hạt, chừa cùi 🍼Sữa ct con bú dư 100ml 👉Đong 2 chén nước luột cùi bắp lấy nước ngọt chừng 10 phút. Để còn ấm 👉Cho hạt bắp và nước luột cùi vô xay, lọc qua rây lần 1, xay lần 2 rồi rây lần 2, lọc lấy nước 👉Bắp lên bếp lửa nhỏ, khuấy nhẹ nhàng , khi thấy sôi lăn tăn và cảm thấy chín thì cho sữa công thức vào khuấy đều, ( mình k có lá dứa, nên để 1 hạt bụi vani 😁) ,thấy sữa sôi lăn tăn lần nữa thì tắt bếp , vẫn đảo nhẹ, nếu có bọt hớt bỏ. 👉Để ấm chế vô ly, hũ thôi 🥛Thơm lắm nha, thơm mùi đậu nành 🤣 Phần hũ còn ấm cho uống liền, còn lại để tủ lạnh uống nguyên ngày. Còn nhiu mẹ nó uống. Tuy để tủ lạnh được 1-2 ngày nhưng cho con uống trong ngày thôi cho chắc. #tapmonan

Sữa bắp nếp
19 Các câu trả lời

Bé e chịu ăn bánh flan bắp mỹ mà nấu sữa sợ không chịu uống quá à😂😂

3y ago

Dạ để e thử ạ

Ngày nào cũng có sct dư lun nè 😂 Thèm sữa bắp quá Bé hợp tác tốt ko mom?

3y ago

Mẹ lại có động lực triển món mới 😄

woa.gàn 300ml.kiểu này mẹ lại được phần nhiều rồi m nè😅😅

3y ago

nhưng tui nấu.món chính lại dỡ m à. 😂

mình cũng hay làm món này cho bé nè, bé mình thích uống lắm

3y ago

m giỏi quá , mình chưa làm thử đậu hũ non

mẹ luôn tận dụng những gì có sẵn nè👍

Cảm ơn m nha tui cũng phải thử mới được

3y ago

m thử đi, tui làm lần đầu á, mà con nó thích lắm

chất em cũng làm cho bé nhà em uống

Ngon nè. Nhưng chả có bắp để làm

Chất em cũng phải làm cho con uống

món này làm bắp mỹ ngọt thơm hơn nè m

3y ago

mình chưa thử bắp mỹ nữa. để hôm.nào mua về làm thử.