Sữa bắp nếp

Được cho mấy trái bắp nếp mà hơi n nên hạt bắp k đã để mẹ nó nhai. Con thì k nhai nổi. Làm thôi. 🌽Bắp nếp 2 trái, tách hạt, chừa cùi 🍼Sữa ct con bú dư 100ml 👉Đong 2 chén nước luột cùi bắp lấy nước ngọt chừng 10 phút. Để còn ấm 👉Cho hạt bắp và nước luột cùi vô xay, lọc qua rây lần 1, xay lần 2 rồi rây lần 2, lọc lấy nước 👉Bắp lên bếp lửa nhỏ, khuấy nhẹ nhàng , khi thấy sôi lăn tăn và cảm thấy chín thì cho sữa công thức vào khuấy đều, ( mình k có lá dứa, nên để 1 hạt bụi vani 😁) ,thấy sữa sôi lăn tăn lần nữa thì tắt bếp , vẫn đảo nhẹ, nếu có bọt hớt bỏ. 👉Để ấm chế vô ly, hũ thôi 🥛Thơm lắm nha, thơm mùi đậu nành 🤣 Phần hũ còn ấm cho uống liền, còn lại để tủ lạnh uống nguyên ngày. Còn nhiu mẹ nó uống. Tuy để tủ lạnh được 1-2 ngày nhưng cho con uống trong ngày thôi cho chắc. #tapmonan

Sữa bắp nếp
19 Các câu trả lời

này làm chắc mẹ uống hết quá 😂

3y ago

làm hơi nhiều, để uống ké con.🤣 nó chịu uống này lắm nè.

lại có món mới m giỏi quá

thêm vài lá dứa là rất thơm

3y ago

đúng r. mà k có 🤣

mom An siên ghê á

Hữu ích quá đi

mom an khéo quá

mom giỏi quá

Mom giỏi quá đi

3y ago

cảm ơn m quá khen nè. m8fnh nhắm chừng nhà có gì làm đại cái đó

mom giỏi quá

3y ago

dạ