Bé nhà mình chưa dc 1m mà bụng đầy hơi căng cứng khó đi ngoài thì bị gì vậy các mon Có cách gì cho bé dễ đi ngoài k ạ

2 Các câu trả lời

1. về đầy hơi. khi con ti sưã, đb là ti bình thì sẽ có 1 lượng không khí đi vào bụng => vỗ ợ hơi kỹ và đúng cách cho con. mom có thể google cách làm. 2. khó ị chủ yếu do sữa con ăn - nếu bú sữa mẹ thì mẹ xem lại đồ ăn của mình: đồ chua cay, đồ có tính nhiệt, đồ gây mùi như hành tỏi... ngoài ra mom xem lượng nước uống của m nhiều hay ko, ít nước > sữa đặc hơn cũng khó cho con - nếu con ăn sct: đa số sct đều nhiều đạm, nóng, con ị thúi hơn. mom có thể xem xét đổi sữa cho con. - hỗ trợ khi con ị bằng cách massage bụng: sd lực ấn vừa phải, xoay vòng tròn từ bên phải của con qua bên trái, từ dưới lên