16 tuần em bắt đầu bị đau sau mông bên phải lan xuống đùi, dùng sức là đau. Có mom nào giống e kg ạ.

10 Các câu trả lời

ĐAU XƯƠNG MU “Xương mu là một phần của xương chậu. Xương mu hai bên cơ thể hợp lại tạo thành khớp chậu phía trước, khớp này thường giãn nở trong thai kỳ để thích nghi với sự tăng kích thước của tử cung và các biến đổi khác trong khung chậu. Phụ nữ mang thai thường phải đối mặt với tình trạng đau xương mu xuất hiện ở hai bên bẹn và khu vực lân cận như đùi, quanh khung chậu. Nếu tình trạng đau trở nặng thì nên đi khám.” ĐAU XƯƠNG CHẬU “Khi mang thai, cơ thể sản xuất một loại hormone có tên là relaxin, khiến các dây chằng vùng chậu mềm và giãn ra. Đây là một quá trình sinh lý bình thường, là sự chuẩn bị của cơ thể cho quá trình chuyển dạ sau này. Tuy nhiên, nó làm cho các khớp ở khung chậu mất ổn định, chuyển động không đồng đều. Thêm vào đó, thai nhi lớn dần lên trong tử cung, cùng với sự thay đổi tư thế đi đứng, càng tăng thêm áp lực lên khung chậu, gây ra đau xương chậu khi mang thai.”

Bổ sung canxi với magie, mk bị đau từ 8w, uống magie vào đỡ hẳn

Mình cũng bị ạ. Đau k chịu đc nhưng cũng kb làm thế nào🤧

9mo ago

Mình cứ sợ bị gì.

Chườm ấm, massage xem m, m nghỉ ngơi nhiều nè

9mo ago

Bầu bị đau vậy đó m ah, m bổ sung thêm canxi nha

nghĩ ngơi nhiều vào bầu mà gắn sức làm gì

9mo ago

Nhiều khi dùng sức nhẹ thui, khom người buộc tóc cũng bị giựt.

mom đau quá tư vấn bs xem sao mom ạ

mình đau lúc 7w .. nghĩ là do làm nặng

9mo ago

Mình cứ tưởng bị gì ý.

Càng về sau đau càng nhiều

9mo ago

Hiện tại mình bị thi thoảng mà cứ tưởng bị gì.

Bổ sung calci nhé

mom bổ sung canxi chưa

9mo ago

16w là uống được r đó mom. mom đi khám nói với bs là bị đau vậy đó bs cho uống liền