Mẹ bầu nằm nghiêng trái tốt nhưng e lại nằm nghiêng phải ngủ thấy thoải mái hơn là sao ạ?

15 Các câu trả lời

Nằm nghiêng bên trái được cho là tư thế ngủ cho bà bầu được khuyến khích nhất. Nguyên nhân là vì: Khi mẹ nằm nghiêng sang trái, máu và chất dinh dưỡng sẽ dễ đi tới nhau thai hơn. Thứ hai là khi nằm ở tư thế này sẽ giúp tránh tình trạng tử cung đè vào gan. Khi nằm ngủ nghiêng sang trái sẽ giảm bớt áp lực lên lưng và chân dưới, vì thế mẹ bầu sẽ có cảm giác thoải mái và thư giãn hơn. Tư thế này còn giúp ngăn chặn hoặc làm giảm hiện tượng phù chân cho mẹ bầu, nhất là giai đoạn phù chân sinh lý ở những tháng cuối; Nằm nghiêng sang trái cũng có tác dụng tránh trường hợp tử cung đè lên tĩnh mạch chủ dưới - đây là tĩnh mạch có nhiệm vụ vận chuyển máu về tim. Khi nằm ngủ liên tục ở một tư thế trong suốt một đêm sẽ không được thoải mái vì vậy cần phải thay đổi chuyển nghiêng bên này hoặc sang bên kia, tuy nhiên cần tập thói quen nghiêng trái nhiều hơn. Tư thế nằm nghiêng sang bên phải Tử cung của người phụ nữ sẽ tăng kích thước gấp nhiều lần khi mang thai, nhất là ở những tháng cuối của thai kỳ. Hơn nữa, tử cung cũng thường bị lệch về bên phải ổ bụng và nằm trước các mạch máu lớn. Mẹ bầu thường xuyên nằm nghiêng sang bên phải có thể khiến cho tử cung ngày càng bị lệch sang phải. Khi đó, tăng áp lực chèn ép vào tĩnh mạch chủ dưới, đồng thời lượng máu từ chân về tim sẽ giảm, máu nuôi thai cũng giảm. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

10mo ago

đúng rồi đó

Mình cũng nằm nghiêng phải dễ thở và ngủ nhanh vào giấc hơn, mình thoải mái thì baby sẽ thoải mái mom nhé

Nằm bên nào cũng được miễn là thấy thoải mái đó m, không nằm 1 bên quá lâu là được nè

mình toàn nghiêng bên phải ms ngủ ngon ngủ nghiêng bên nào cũng đc hạn chế nằm ngửa thôi

10mo ago

e cung nghiên phải, nghiển trái nó đau bụng

mình cũng hay ngiêng bên phải lắm nhưng ngủ say quá lúc tỉnh lại thấy nằm ngửa ra

Nghiêng bên nào M thấy thoải mái là đc nhé . Vì tuỳ vào thai nằm lệch thế nào M nha

10mo ago

bác sĩ có nói nằm kiểu nào thoả mái là nằm sách vở khoa học ko có nói nằm nghiêng bên nào là tốt hết 🤣🤣🤣

Nằm nghiêng bên nào cảm thấy thoai mái thôi mom

Mình cũng thấy bên phải thoải mái hơn á

mình cũng năm bên phải cả thai kì nè.

Nào thoái mái thì nằm thôi mom kkk