PHILHEALTH

My wife is not a Philhealth member, she's 4 months preggy. Pwede pa ba siyang magapply ng Philhealth at bayaran ang one year to get a philhealth benefits (bayad sa panganganak)????

11 Replies

pwede po. katulad po sa akin ka aapply ko lang po nong 1st week ng Jan. nagbayad ako ng 1year. ang Req. lang po eh ipa xerox ang mother book para makita nila ung mga check up mo sa ob at kailan siya manganganak..

5y ago

how much po yung bbyaran na 1 yr?

Pde nmn po sa husband ang gamitin na philhealth pagnanganak.. . Ung sakin po pinadeactivate ung philhealth ko para madeclare nya ako as dependent kasi 9 months ako wlang hulog hndi ako qualified...

Yes po. Kakamember ko lang po ng Phil health at pregnant din nag apply at nagbayad po ako magagamit daw po yun sa panganganak

Two valid id’s and kung meron kayo marriage contract dalhin na din.. dala ka n din copy ng ultrasound..

Yes po. Meron po program para sa mga pregnant na bbyaran ung 1 whole year para maavail ung maternity benefit..

5y ago

Kung sa government hosp po manganganak maaaring wla po kayong bayaran kung philhealth member kyo. Pero kung sa private hosp po eh tlgng maglalabas pa dn kayo ng perang pambayad.

yep pede po sya magpa member under Watgb..dala lang copy ng ultrasound and 2400 for 1year contribution.

yup, pwede. pumunta ako PhilHealth kahapon. naka avail naman ako for maternity

5y ago

Since August due date ko I paid 1,800

If member k pwede mo ideclare si wife as dependent paupdate ka lang mdr

Are you a member? You can declare your wife as dependent.

Pwede naman po if ikaw member ng philheath