CAS was not required

Who among you here has an OB who didn't require a congenital anomaly scan? I wonder if some doctors, especially those who are sonologists themselves and who already conduct monthly ultrasound, also skip CAS.

11 Replies

My OB didn't require me a CAS, as a doctor gusto ko sana kasi ang dami rin pumapasok sa isip ko syempre para mapanatag din at mapaghandaan kung sakali kaso walang CAS dito sa province although my 3D ultrasound 3hrs away naman. Monthly yung check-up ko, ginagawa ko nlang what I think is best for us ni baby... 3x ultrasound during 1st trimester, once during 2nd trimester, ewan ko kung ilan beses ako e ultrasound this 3rd trimester (28weeks na ako ngayon, FTM)

kung hindi first time mom, ni- rerequire ng ob lalo na pag may history sa past pregnancy mo na nagka problem ka sa baby na naipanganak mo. Pag 1st time mom kung wala naman nakikita ang ob na signs na may problem hindi ka i rerequire. pero yun nga po, pwede din naman po kayo mag request sa ob para mabigyan ka po ng Request slip kasi hinihinge po yun ng gagawa ng CAS.

Yung OB ko din hindi ako nirequire. 27wks pregnant here. Ako lang nag initiate. Pero sabi sakin nung magpapa CAS na ako lagpas na daw ako sa wks para sa procedure. Hanggang 26wks lang daw. Inask ko ung OB na nagCACAS if ok lang hindi ako nag ganon. Sabi niya ok lang daw as long as ok ang results ng mga utz. And dati naman daw walang ganon.

1y ago

Opo. Depende po sa mapupuntahan niyong lab. Meron natanggap hanggang 30wks po ata. Mejo pricey lang po kasi mas high end ang machine nila.

same hanggang ngayon wala hindi pa rin ako nererecommend mag pa CAS nung sinabi ko gusto ko mag pa utz ang recommend lang nya is pelvic utz. Ok lang kaya yun? Di ba importante rin ang CAS kasi dun talaga malalaman ang abnomalities ni baby if ever?

thats why hindi nila yan nirerequire kase una wala siyang nakikitang problem sa baby and 2nd gastos lang. pero kung ikaw mismo gusto mo mag pa cas pwede naman. hindi lang talaga yan required ng ob

OB ko ako na nag insist at humingi referral dahil gusto ko magpaCAS dahil hndi ako satisfied sa kanya private pa naman. wala dito sa province namin kaya lumawas talaga kami.

Ako po nirequire ni OB na magpa CAS kasi mataas sugar ko. Pero thank God, normal naman lahat. Breech presentation pa nga lang si baby. Sana mapaikot pa. 28weeks na ko ngayon. FTM

Turning 27 weeks ako sis and wala pa nman sinasabi sakin OB ko. Pero ako gusto ko magpa-CAS,para sure lang.

Ako 29 weeks na pero so far wla pa rin pong nirerequire na CAS ang OB ko sakin.

Minsan ni rerequire yan ng doctor pag may nakitang kakaiba sa ultrasound mo.