If I were you, anong gagawin mo?

What if hindi ka tanggap pati anak mo ng family ng partner mo mo? Anong gagawin mo? My partner had an ex lip with 4 kids. Now may anak na rin kami. Pero hindi kami tanggap ng family niya to the point na pinabalik pa sa puder ng magulang niya yung babae kasama yung mga anak nila. Simula nang magka anak kami. Pinaglalaban ako ng partner ko pati na yung anak namin. Kahit na itakwil pa sya ng pamilya niya. Pero naiisip ko siyang hiwalayan sa sobrang sakit ng sitwasyon namin. Kayo mga mommies anong gagawin niyo? Hihiwalayan niyo ba o hahayaan niyong ipaglaban kayo? #advicepls

15 Replies

The way I see it kapag ganyan, si LIP mo naman ang karelasyon mo, hindi yung pamilya nya. Kung pinaglalaban ka nya, at mahal mo sya, wag mo syang iwan sa ere. Kasi kahit anong sabihin ng pamilya nya, hangga't ikaw ang pinipili nya, wala silang magagawa. Wala naman issue na nagkaanak na sya before at tinanggap mo yun. Kung maluwag naman sa kalooban mo na tinanggap sya pati na yung past nya, walang problema. Just as long as hindi nya pinapakinggan yung pamilya nya na magkabalikan sila ng ex nya. Kung ginagampanan naman nya yung responsibilities nya dun sa mga nauna nyang anak, good. Naalala ko nga nung una ayaw din sakin ng nanay ng SO ko 😆 Sabi ng SO ko sana hindi makaapekto sa relationship namin. Sabi ko sa kanya, "I'm dating you, not your mom." Haha. I can live with the fact na may mga taong hindi ako gusto 😁 Kahit nanay nya. Kasi kahit anong sabihin nya, ako ang gusto ng anak nya 😆 Pero ngayon ok na kami. Just got off on the wrong foot 👌🏻

Hi siguro may reason yung ka live in mo now kung bakit sila hindi nagtagal ng ex niya kahit may 4 pa siyang anak don.... Siya sila nalang ng ex niya nakakaalam non diba wag natin siyang husgahan without knowing yunhg reason kung bakkit hindi sila naging ok!!! If ako naman sayo hindi ako makikipaghiwalay sa kanya momsh sayang naman mga pinagdaan ninyo mahal ka niya kaya kahit itakwil siya ng magulang niya ok lang sa kanya basta makasama ka niya at ang anak niya... Relate ako sayo kasi ganyan din kami ng husband ko super daming trial na pinagdaanan ayaw din sakin ng magulang niya ayaw din sa kanya ng magulang ko at ng buong family but hindi kami sumuko kahit itinakwil na siya ng magulang niya mga kapatid niya strong pa din kami and untilnow kami pa din magkakababy na nga kami. Dasal lang lagi be strong dadating din yung time na matatanggap kayo ng family ng ka live in mo someday 🙏🙏🙏

i understand ung side ng parents ng LIP mo. syempre 4 yun momy at malamang they already built this future na ung LIP mo at ex nia na magkakatuluyan so wala ka talaga laban sa attachment nila sa byenan mo. bumukod na lang kayo ng LIP mo pero make sure po na hindi nia maneneglect ung mga anak nia sa una. Make this an opportunity na ipakita sa byenan mo na mabuti kang tao at di mo naman ipagdadamot LIP mo sa mga anak nia sa una. Baka kahit papano makita naman nila kung bakit ikaw pinili ng LIP mo kesa sa ex nia 🙂

agree ako kay mommy jaze,. 4 anak niya sa una pero iniwan niya, syempre wlang habol ang babae sa ganung set up na hindi kasal. paano k po nakakasiguro n hindi niya gagawin syo ginawa nya sa unang ka live in niya? sa perspective ng magulang nung lalaki, gusto nila ng normal na buhay para sa apo nila.. kahit nman po kayo mag karoon ka ng anak n madaming gustong anakan, kawawa apo ninyo di po ba? pag isipan mo mabuti.. somehow po makakasira po kasi kayo ng medyo malaki ng pamilya.

i think if willing naman partner mo na magbukod kayo dun niyo makukuha yung peace niyo and just be civil nalang. you don't need to please everyone sa side ng family niya or have their approval. what matters is yung relationship niyo ng partner niyo.

ano b naman yang live in partner mo, naka apat ng anak sa ex niya hindi pa nakuntento. Kawawa ang mga batang lumaki sa broken family. Ikaw cyst matitimbang mo naman kung ano ang tama para sayo, pinasok mo yung ganyan sitwasyon dapat ready ka.

hindi nga niya nagawang ipaglaban ang una niyang pamilya at apat n anak eh.. hindi niya kayang panindigan ang una niyang pamilya, susmaryosep para kang kumuha ng batong ipupukpok sa ulo mo.

same situation din hirap nga ng ganun..di k nmn akalain na mappunta ako s ganitong situation walang may gusto nito pero andto na..hangat pinaglalaban ako ng partner k go pa din ako

kung sa tingin mo worth it yung pain sa taong pinag lalaban mo, go po. hindi nmn kamag anak niya pakikisamahan mo. .wag mo n lng tangkain n makitira sa side ng partner mo.

bukod lang kayo momsh, d mo naman sila need, as long as ikaw pinipili ng lip mo at d sila kasal ng una, go lang, basta sustentuhan p din nia 4 nilang anak