SSS CONTRIBUTION

Hello just want to ask lang. EDD ko ng June 24, 2019 balak ko kumuha ng SSS Maternity Benefits pero kahit isa wala pa akong contribution dun. If ever ba na maghuhulog ako ngayon ng tatlong buwan maaavail ko pa yun? Kasi based sa nasearch ko dapat nakapaghulog ako ng tatlong buwan bago pumasok yung semester ng manganganak ko. Please enlighten me po.

1 Reply

Dapat po may atleast 3 months contribution kayo within your 12 month period (Jan 2018 to Dec 2018) since June EDD mo. Excluded kasi ang semester of contingency. Since wala ka po contribution, di po kayo qualified for maternity benefits