Sss sick leave?

Mga mamahie ask ko lang po kung pano po process ng sas sick leave?

4 Replies

sis, if employed ka, once consumed muna SL credits pwede ka na mag file ako kasi diko ginamit VL credits ko kasi sayang discretion mo naman yan kung gagamitin mo VL mo, ako kasi SL lang lahat ginamit ko. tapos ito need mo if home rest kelangan ma file mo sya within 4dys sa employer mo sss sickness form you can download sa website or kuha ka mismo sa sss ( may portion ka dun, portion ni OB at ni employer) original medical certificate 2 government ID photocopy 1 company ID photocopy tapos po normally inaadavce ni employer ang pagcredit once na approve na ni sss 4-5weeks ang process including pagcredit ng approve days maximum po is 120dys for a year. if confinement you have 30 days if I am not mistaken same docs needed above add ka lang clinical abstract

wala kna po ba leave credits sa work mo? dun lang kc pwde gumamit ng SSS sick leave pag naubos mo n leave credits mo. hingi k lang SSS form sa HR nyo, paSign mo sa dr mo, sasabihin dn sayo needed documents from hosp if naconfine ka.

Hingi ka ng med.cert sa Ob mo nd ung SSS sickness need nia un ifill up,if me trabho ka ipasa mo original n ultrasound,med.cert nd ung sickness na me fill.up ni Doc or pwede rin ikaw na mgpasa sa SSS.

Ff