Congenital Anomaly Scan - Ultrasound. Ask ko lang po sino marunong dito magbasa, lalo regarding sa

Ventricular septal defect if okay lang po ba yan, and yung other comments po okay lang ba?

Congenital Anomaly Scan - Ultrasound.
Ask ko lang po sino marunong dito magbasa, lalo regarding sa
14 Replies

Kung gusto nyo pong mawala ung alalahanin po ninyo, pafetal 2D echo po kayo. Ganyan din po ung findings sa baby girl ko. Un po ang pinagawa sa akin para makampante din po si OB. So far okay naman po ang findings nung nag2D Echo po kami. Sadyang manipis lang daw po talaga ung mga ugat ni baby kasi maliit pa sya. Mas detailed po kasi un. Puso lang po talaga ni baby ang focus.

2y ago

Mommy noted po, gawin po talaga namin yan para ma sure namin.

For almost 2months bothered ako sa CAS na yan, dahil may napanuod akong vlog sa youtube..dun nag start ung pgka praning ko...kaya iwas nuod nako sa mga vloggers na buntis...just had my CAS yesterday, praise God baby is well & good.

A ventricular septal defect (pronounced ven·tric·u·lar sep·tal de·fect) (VSD) is a birth defect of the heart in which there is a hole in the wall (septum) that separates the two lower chambers (ventricles) of the heart.

2y ago

Consult kna agad sa OB mo sis para mabigyan kna ng solution what to do. Suggest sa utz mo is 2d echo. Asap na dpat.

Totoo pala talagang nakaka stress kapag nagpa CAS Ultrasound, di mawala sa isip ko kung dapat ba ako ma bahala tungkol sa possible VSD ng baby ko 🥺. Pero only God knows, pray nalang talaga ako 🙏❤️

May butas po sa puso pag ganyan. Usually, pag pinanganak at di nagclose, nirerecommend for surgery to close the hole. Pag na close naman po, nagiging okay na permanently.

2y ago

Don't blame yourself mommy. Just do your best for the baby. Yun ang best na magagawa niyo ngayon. Kaya ni baby yan!

Sa totoo lang mga mommy ayoko magpa CAS..bahala na si Lord alam ko d nya ipapahamak ang mga baby nten.. Mkkadagdag pa kasi sa iisipin nten yan CAS

2y ago

Ganyan din una kong naisip mommy, pero nasa atin nalang paano i-handle yan if ever man mayroon atleast makapag handa tayo. Atleast aware tayo, at matritrain talaga natin sarili na mag ingat sa lahat ng bagay. May case kasi saamin sa province na pagka panganak ng baby niya ilang months muna si baby tapos bigla nalang namatay ng hindi nila alam dahilan, sinisi pa sa mga enkanto. Possible reason nun may complications si baby.

Hello @mommyrose 8 months ago pa pala to kumusta naman na po baby nyo? Nag wo worry po ako sa baby ko dahil na e experience ko yan ngayon

Ganyan din po sakin. May something sa heart ng baby natin :'( pa 2d echo po kayo at ask your ob what to do

nirequired ka b magpa CAS mommy? d n ko nagpa CAS iwas stress sa mga ganiyn tska magastos hehe

2y ago

Kung kaya naman po ng budget mommy, importante po siguro yan kasi if may abnormalities kay baby atleast malalaman na agad, at as much as possible makapag ingat Tayo at mga bawal sa atin. Kung sa stress naman nasa atin nalang yan paano I handle, mahirap pero may God tayo na masasandalan.

Hello po mommy , sa CAS po ba makikita rin po ba don if normal po ang pagdevelop ng lungs ni baby ?

2y ago

yes lahat makkita sa CAS