ส่งจดหมายเลิฟ 💌 ในเดือนแห่งความรัก ลุ้นรับเครื่องประดับแทนใจ 2 รางวัล 💍

ฉลองเทศกาลแห่งความรักกุมภาพันธ์นี้ 💗 ร่วมส่งต่อความรักและกำลังใจให้กับคุณพ่อคุณแม่สมาชิก theAsianparent 🎁 ลุ้นรับฟรี! เครื่องประดับเงินแท้ 2 รางวัล (แหวน 1 รางวัล และต่างหู 1 รางวัล) กติกาการเข้าร่วมกิจกรรม 💌 1️⃣ เขียนคอมเมนต์น่ารักๆ แบ่งปันความรัก กำลังใจ ความรู้สึกดีๆ ให้กับคุณพ่อคุณแม่สมาชิกแอปท่านอื่นๆ ที่โพสต์นี้ 2️⃣ กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วนและเป็นปัจจุบัน ผ่านทาง https://community.theasianparent.com/contest/valentines-2023/1820 จากนั้นกดปุ่มเข้าร่วมกิจกรรม 3️⃣ เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อรับสิทธิ์ลุ้นรางวัลได้ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับผู้ที่ทำตามกติกาถูกต้องทั้งสองข้อเท่านั้น 📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢 ประกาศรายชื่อผู้โชคดีรับของรางวัลจากกิจกรรม 🎁 คุณแม่ พิมพ์ชนก พุ่มพวง 💌 แหวนเงินแท้ 1 รางวัล คุณแม่ ศรีสุดา ญาณสิทธิ์ 💌 ต่างหูเงินแท้ 1 รางวัล

ส่งจดหมายเลิฟ 💌 ในเดือนแห่งความรัก ลุ้นรับเครื่องประดับแทนใจ 2 รางวัล 💍
337 ตอบกลับ

🙋🏻‍♀️สวัสดีเดือนแห่งความรักนะคะ❤️ ขอให้ทุกท่านที่ได้อ่านได้เห็น มีความสุขกับครอบครัวมากๆนะคะไม่ว่าจะเดือนแห่งความรักรึเดือนไหนๆ🥰 มาพูดถึงเรื่องความรักของลูก กำลังใจที่ดีของเรากันค่ะ กำลังใจที่ดีของเราก็คือ "ลูก" 👨‍👩‍👧 ลูกคือยาชูกำลังของพ่อแม่เวลาเหนื่อยๆหันมาเจอหน้าเขา โทรคุยเปิดกล้อง คือแค่ได้เห็นน่า เห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และช่างพูด หรือการมองลูกหลับ ก็มีความสุขมากแล้วจริงๆ🥰 อยากให้ทุกท่านที่กำลังท้อน้อยใจต่างๆนาๆ ให้หันมองหน้าเจ้าตัวน้อยของเรานะคะว่าเขายังต้องพึ่งเราและอยากได้ความรักไออุ่นจากเราเสมอ ยิ้มและสู้กันต่อไป อย่าได้ดุด่าว่าทอและตีเขาเวลาเครียดหรือเหนื่อยเลยนะคะ ถ้ามีดุว่าเขาเรื่องต่างๆ ก็อย่าลืมบอกอธิบายด้วยนะคะว่าทำไมแม่ถึงได้ดุว่าลูก อาจจะคิดว่าเด็กตัวนี้แค่ด่าว่าตีคงไม่เป็นอะไร เดี๋ยวโตก็ลืมอย่าคิดแบบนั้นเลยค่ะ เราต้องพูดคุยกันด้วยความรักความใส่ใจทำท่าทางแสดงความรักให้เขาเห็นว่าเรารักและต้องการเขาอยากอยู่กับเขาจริงๆ เด็กรับรู้ค่ะ และเป็นการปลูกฝั่งที่ดีในหลายๆด้านด้วยนะคะ👨‍👩‍👧❤️ - ส่วนตัวเรา เราเคยดุลูกเวลาทำผิดค่ะ และก็ได้อธิบายว่าทำไมแม่ถึงต้องดุ - เรากับป๊าจะคอยเล่นกันพาเที่ยวให้เจอโลกกว้าง ฝึกให้เข้าวัดไหว้พระทำบุญแต่เด็ก เวลาผู้ใหญ่ให้ของจะต้องยกไงมือไหว้ก่อน และจบด้วยการขอบคุณค่ะ ให้เป็นคนช่างต่อลอง อย่าไปไหนกับคนแปลกหน้าและห้ามพูดคุยถ้าไม่มีป๊ากับแม่ (เราอยู่กัน3คนพ่อแม่ลูกค่ะ) จากเด็กที่กลัวคนโดนแถวบ้านเกทำให้ร้องไห้จนกลัวคนไม่กล้าแม้แต่สบตาหรือได้ยินเสียง ตอนนี้เป็นเด็กร่าเริงมากค่ะเป็นตัวของตัวเองเลย - ป๊ามักพูดกับแม่ตลอดเลยว่า ลูกสำคัญกับเรามากจริงๆ อยากให้เขาเติมโตเป็นคนเก่งและกล้าหาญ ป๊ากับแม่จะบอกสอนสิ่งดีๆให้ลูกเสมอ -สิ่งที่ได้รับจากการที่เราคอยใส่ใจและบอกสอนเรื่องต่างๆ พูดคุยด้วยความรัก เราได้กับมาคือ - ลูกชอบทำบุญมาก ไหว้พระ ให้อาหารปลาทุกวัน เจอคนขอทานก็บอกขอๆ ขอตัง เจอพี่ๆที่มาร้องเพลงเปิดหมวกก็เช่นกัน ขอตังตลอดเเละตบมือพูดว่า เก่งๆ ให้พี่ได้มีกำลังใจทุกครั้งที่ได้เห็น ให้คนนึง60บาท อาจจะมองน้อยแต่ก็ให้ด้วยใจจริงๆนะคะ❤️ -ใครให้ของก็จะยกมือไหว้แล้วก็ขอบคุณ ส่งยิ้มหวาน จุ้บ ให้ทุกครั้ง -ขี้อ้อนมากถ้าเวลาแม่กับป๊าแกล้งหรือไม่มีตังจริงๆจะชอบเข้าไปอ้อนพี่คนขายและเขาก็ให้ของมาจริงๆ ป๊าเลยต้องขอซื้อของเล่นสักชิ้นไม่ให้หน้า เกรียจ (อันนี้ไม่ได้สอนนะคะว่าถ้าอยากได้อะไรให้ไปอ้อน นั่นมาจากความรู้สึกความรักที่เขามีให้กัน -(เฉพาะร้านค้าที่รู้จักกันนะคะ) - มีอีกเยอะเลยค่ะที่อยากจะเล่าแต่มันก็ยาวมากแล้ว ใครที่ได้อ่านมาจนถึงตรงนี้ต้องกราบขอบคุณมากๆเลยนะคะ❤️

สวัสดีค่ะ เราไม่เคยมีลูกมาก่อน เพิ่งมีก็ปีที่แล้วค่ะ ลูกคนแรก... ตอนท้อง บอกข่าวให้ครอบครัวกับเพื่อนๆ รู้ ทุกคนดูตื่นเต้นกว่าเราอีก จนเราต้องแอคติ้งตื่นเต้นให้สูสีด้วย จะได้ไม่ดรอป 😅 แต่ในใจรู้สึกผิดมากก พอเทียบกับคนอื่นแล้ว "ทำไมเราไม่มีความเป็นแม่เลย" ตอนนั้นก็คิดว่า เออ เดี๋ยวคลอดมา พอเห็นหน้าลูก ความรักมันคงท่วมท้นแหละ ฟีลเหมือนในละคร เห็นหน้าลูกแล้วน้ำตาไหลงี้ ตัดภาพมาที่ความเป็นจริง พอดูหน้าลูก ความรักมันก็ยังไม่มาอีก "ทำไมรู้สึกเฉยๆ จัง" มีแค่ความรับผิดชอบแหละ ที่คิดว่า จะดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้แล้วกัน ตัดสินใจกับแฟนว่าเลี้ยงกันเอง ไม่ได้ให้คนอื่นมาช่วย แต่เราอ่ะลาออกจากงานมาเลี้ยงเลย ส่วนแฟนเป็นหลักในเรื่องงานและเงิน ดังนั้นเราเป็นคนที่อยู่ดูแลเขาตลอด 24 ชม. ช่วงแรกคิดว่า ตอนพากลับบ้านมา จังหวะนี้แหละ เราต้องสัมผัสถึงความรักที่มีให้ลูกได้ละ แต่กลายเป็นว่า ความรู้สึกที่มีตอนแรก ก็ยังไม่ใช่รัก ดันเป็นความรู้สึกที่เรียกว่า ... เชี่ #%÷^ ย ไรวะเนี่ย (ในใจ) 😌 การเลี้ยงเด็กคนนึง ยากกว่าที่คิดไว้เยอะ ร้องทั้งวันทั้งคืน ไม่ได้นอนเลย ได้แต่เสิร์ชกูเกิ้ลว่าลูกเป็นอะไร เดากันไปเรื่อย หิวมั้ง ปวดท้องมั้ง แพมเพิสแฉะมั้ง บางรอบเหมือนเดาถูก บางรอบทำอะไรไปก็ไม่ถูกใจซักอย่าง บางครั้งร้องจะเป็นจะตายที่จุกหลอกหลุดออกจากปาก ทั้งที่เอาลิ้นดันจุกออกมาเองแท้ๆ รู้สึกว่าความสุขที่เคยมี จากที่เคยได้นอนดูซีรี่ย์ กินขนม ตื่นกี่โมงก็ได้ มันหายไปหมด แล้วก็นอยด์ว่า "เรานี่ เป็นแม่ที่แย่มากเลยอ่ะ" แต่ทำไงได้ ก็ต้องอดทนดูแลเขาไปเรื่อยๆ จนตอนนี้มารู้สึกตัวอีกที... ไม่รู้ว่าลูกติดเราหรือเราติดลูกกันแน่ แค่เดินไปล้างจาน ยังต้องเปิดกล้องวงจรปิดดูว่าลูกโอเคมั้ย นอนหลับดีรึป่าว แค่เห็นเขายิ้มทั้งที่ยังไม่มีความหมาย ก็หัวเราะและยิ้มไปกับเขา แค่เห็นเขาส่งเสียงอ้อแอ้ พูดไม่เป็นคำ ฟังก็ไม่รู้เรื่อง แต่เราก็ยังนั่งคุยได้ทั้งวัน แค่เห็นหน้าเขา เราก็รู้สึกมีความสุขจนหาอะไรมาเปรียบไม่ได้ อยากอยู่กับเขาในทุกช่วงเวลาของชีวิต อยากดูแลเขาให้ดีที่สุดเท่าที่คนเป็นแม่จะทำได้ ตอนนี้แม่สามารถพูดได้เต็มปากเลยนะ ว่าแม่รักหนูมากที่สุดในชีวิตเลย... ลูกแม่ ❤️

ลูก = รักแท้ของหม่าหม้ากับป๊า ❤️👧🏼 เด็กน้อยคนนี้สร้างความสุขให้เรา อย่างไม่น่าเชื่อแค่ลูกยิ้ม มองหน้า พูดเสียงอ้อแอ้ แค่ได้มองตอนลูกหลับ ทุกโมเม้นมีความหมาย กับเรามากจริงๆ หม่าหม้ารักหนูมากนะลูก 👧🏼🍅 เห็นรอยยิ้มของลูกแล้วมันทำให้คิดว่าหนู โตไปหนูจะต้องเจอกับอะไรบ้างน้า จะยิ้มได้กว้างแล้วบริสุทธิ์แบบนี้ไปนาน แค่ไหน จะต้องผิดหวังกับเรื่องอะไรในชีวิต บ้าง หนูจะรับมือได้มากน้อยแค่ไหน หม่าหม้ากับป๊าจะอยู่ปกป้องได้นานสัก เท่าไหร่ ตอนนี้หม่าหม้ากับป๊าจะสร้าง อะไรไว้ให้หนูมากน้อยแค่ไหน ...... ของที่มีค่าที่หม่าหม้ากับป๊าคงจะฝากหนูไว้ได้ คือคำสอนและเป็นหม่าหม้ากับป๊าที่ดีเป็น แบบอย่างที่ดีที่มันจะทำให้ลูกของหม่าหม้า กับป๊ามีสติและผ่านบททดสอบของชีวิตไป อย่างง่ายดาย... ความรักและความอบอุ่น หัวใจการเห็นอกเห็นใจในการร่วมใช้ชีวิตคู่ คำว่าครอบครัวเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากๆไม่ว่า จะเหนื่อยขนาดไหน แค่ได้รู้ว่าตัวเราทำเพื่อ ใคร แค่นั้นก็พอ กี่ฟ้าที่ฉันไปเจอ สู้เธอไม่ได้ (ครอบครัวของฉัน) และอีกคนที่คือของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิต หม่าหม้าเป็นใครไม่ได้เลย คือ พ่อของลูก ขอบคุณป๊าที่ทํางานหนักเพื่อ ครอบครัวเล็กๆ ของเรา ขอบคุณที่ช่วยเลี้ยงลูกของเราอย่างดี ขอบคุณที่ดูแลหม่าหม้าและลูกอย่างดีเช่นกัน สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะป๊า 😘 อยู่เป็นกำลังใจ อยู่เป็นรักให้กับหม่าหม้า และลูกแบบนี้ไปเรื่อยๆเลยนะคะ ❤️❤️ หม่าหม้ากับลูกรักป๊ามากนะครับ ❤️🥰 ตัวอย่างที่ดีที่สุดของลูกคือพ่อแม่ 🌈🥰 ขอให้ทุกท่านมีความสุขในเดือนแห่งความรักไปด้วยกันนะคะ 😍🥰❤️

Happy valentine day ❤️ ความรักที่บริสุทธิ์คือการได้รับและส่งต่ออย่างไม่มีเงื่อนไข ครอบครัวของเราอยู่บนความสุขและทุกข์ สังคม สภาพแวดล้อมรอบตัวที่ไม่สามารถคาดการ์ณได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราเป็นคนที่introvert และแฟนเป็นคนที่ extrovert เราสองคนเลือกที่จะปรับตัวเข้าหากัน และพูดคุยปรับทัศนคติหลังจากทำหน้าที่สำคัญของแต่ละคนในแต่ละวันเสร็จ เพื่อหวังว่าชีวิตของพวกเราทั้ง3คนจะสามารถพัฒนาและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ โดยเรามีแรงบันดาลใจจากลูก เราอยากให้ลูกได้พบเจอสังคม สภาพแวดล้อมที่ดี อยากให้ลูกมีคุณภาพชีวิตและพัฒนาการที่ดี เราเลยเริ่มต้นที่สถาบันครอบครัวเป็นอันดับแรก โดยการปรับเปลี่ยน จูนเข้าหากัน ในเรื่องของการใช้ชีวิตและเลี้ยงดูลูก ตอนนี้ก็ทำได้สำเร็จในระดับนึง เรารู้สึกดีมากๆพี่ครอบครัวเราสามารถเติบโตพัฒนาได้อย่างมั่นคง เมื่อมีลูกเราสองคนเป็นผู้เป็นคนมากขึ้น สามารถวางแผนเรียงลำดับความสำคัญในชีวิตและเห็นคุณค่าของชีวิต ครอบครัว ลูก กันและกันมากยิ่งขึ้น เราขอเป็นกำลังใจให้พ่อแม่ ครอบครัวทุกๆท่านไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น กำลังใจ การพูดคุย ปรับความเข้าใจ ดึงขึ้นไปสู่เป้าหมาย เป็นสิ่งที่ดี ขอให้ทุกคนจับมือกันข้ามป่านเรื่องราวต่างๆ อุปสรรคต่างๆที่พบเจอนะคะ หวังว่าทุกคนจะมีคุณภาพชีวิตที่ดี อนาคตที่สดใส และถ่ายทอดให้ลูกๆของเราได้เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพต่อโลกใบนี้ด้วย ❤️รักลูกตะโพนและป่าป๊ามากๆคะ ❤️