ส่งจดหมายเลิฟ 💌 ในเดือนแห่งความรัก ลุ้นรับเครื่องประดับแทนใจ 2 รางวัล 💍

ฉลองเทศกาลแห่งความรักกุมภาพันธ์นี้ 💗 ร่วมส่งต่อความรักและกำลังใจให้กับคุณพ่อคุณแม่สมาชิก theAsianparent 🎁 ลุ้นรับฟรี! เครื่องประดับเงินแท้ 2 รางวัล (แหวน 1 รางวัล และต่างหู 1 รางวัล) กติกาการเข้าร่วมกิจกรรม 💌 1️⃣ เขียนคอมเมนต์น่ารักๆ แบ่งปันความรัก กำลังใจ ความรู้สึกดีๆ ให้กับคุณพ่อคุณแม่สมาชิกแอปท่านอื่นๆ ที่โพสต์นี้ 2️⃣ กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วนและเป็นปัจจุบัน ผ่านทาง https://community.theasianparent.com/contest/valentines-2023/1820 จากนั้นกดปุ่มเข้าร่วมกิจกรรม 3️⃣ เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อรับสิทธิ์ลุ้นรางวัลได้ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับผู้ที่ทำตามกติกาถูกต้องทั้งสองข้อเท่านั้น 📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢 ประกาศรายชื่อผู้โชคดีรับของรางวัลจากกิจกรรม 🎁 คุณแม่ พิมพ์ชนก พุ่มพวง 💌 แหวนเงินแท้ 1 รางวัล คุณแม่ ศรีสุดา ญาณสิทธิ์ 💌 ต่างหูเงินแท้ 1 รางวัล

ส่งจดหมายเลิฟ 💌 ในเดือนแห่งความรัก ลุ้นรับเครื่องประดับแทนใจ 2 รางวัล 💍
337 ตอบกลับ

ความรักมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรักจากพ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ญาติพี่น้อง เพื่อน ครูบาอาจารย์ คนรัก ลูกของเรา หรือแม้แต่ตัวเราเอง รวมทั้งจากคนรอบตัว ความรักเกิดขึ้นได้จากความรัก ความผูกพัน สายใยรัก ความเป็นห่วง การดูแลเอาใจใส่ ความหวังดี ก่อนจะมีลูกเราเองเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้ใส่ใจความรักจากทุกคน รวมถึงการรักตัวเองด้วย จนวันนึงเราได้เป็นแม่คน ตั้งแต่วันที่รู้ว่าตั้งครรภ์ ความรัก การดูแลเอาใจใส่ ห่วงใย พยายามทำทุกอย่าง เพื่อคนคนนึงที่แม้แต่หน้าเราก็ยังไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่กลับรัก เป็นห่วง และอยากดูแลให้ดีที่สุดโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ เรากลายเป็นคนที่เห็นคุณค่าในความรักจากทุกคน จากคนรอบตัว แม้แต่ตัวเราเองเราก็รักมากขึ้น ตั้งแต่ได้เป็นแม่คนเราก็ใส่ใจความรักที่ทุกคนมอบให้ และยังเป็นคนที่มอบความรักให้กับทุกคนโดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ แค่ได้รัก ได้ทำในสิ่งที่ควรจะทำก็เป็นสิ่งที่ดีมากแล้ว ทุกคนไม่จำเป็นต้องกลายเป็นพ่อแม่ใครก่อน ก็สามารถมอบความรักและสิ่งดีๆให้กับคนรอบข้างได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน ไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลสำคัญเราก็บอกรัก และมอบสิ่งดีๆให้แก่กันได้ค่ะ #ความรักยิ่งใหญ่เสมอ #ความรักไม่สามารถตีเป็นเงินตราใดๆได้ #เป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการเเสดงความรักและมอบสิ่งดีๆให้แก่กันนะคะ

เคยคิดว่าชีวิตนี้จะไม่มีลูก ด้วยสังคมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว มันทำให้เกิดความกังวลใจในหลายๆเรื่อง รวมถึงการมีลูก เพราะคิดว่า การที่จะมีลูก เลี้ยงดูเขาให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ค่อนข้างที่จะยากและคงทำไม่ได้แน่นอน แต่ในวันที่ตัดสินใจแต่งงาน สร้างครอบครัว สามีทำให้เปลี่ยนมุมมองความคิดใหม่ในเรื่องการมีลูก ทำให้เรากลับมาคิดไตร่ตรองอีกครั้งในการมีลูก ในที่สุดก็มาถึงวันที่มีลูก มันเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ ไม่คิดว่า จากคนในวันนั้นจะเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไม่มีลูก แต่สุดท้ายก็มี ความกังวลใจที่เคยมีก็ค่อยๆลดลงไป ต้องขอบคุณสามีที่ทำหน้าที่ได้ไม่เคยขาดตกบกพร่อง ทั้งตอนตั้งครรภ์และหลังคลอด ทำให้เรามีความสบายใจ พร้อมทั้งกายและใจที่จะเลี้ยงดูเจ้าความรักของเราให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ขอบคุณสามีและลูก ที่ทำให้ม่ะมี๊รู้สึกโชคดีที่มีเรา อะไรที่คิดว่าตัวเองทำไม่ได้ พอเป็นมนุษย์แม่ฉันทำได้หมด กลายเป็นคนละคนกับก่อนมีลูก ทำให้รู้ว่า พลังแห่งรักได้สร้างสิ่งมหัศจรรย์ได้มากมายจริงๆ รักนะสามีและลูกสาวที่หน้าเหมือนเหลือเกิน ขอบคุณนะเจ้าความรักบริสุทธิ์ "ลูกหว้า" ของม่ะมี๊

ขอบคุณความรักจาก "พ่อของลูก" ที่เข้ามาเป็นทั้งความสุขและความรักดี ๆ ความรักที่ดี คนรักที่ใช่ มักจะเข้ามาในเวลาที่เหมาะสม มีอยู่จริง ขอบคุณที่ผ่านหลากหลายช่วงเวลาและเหตุการณ์มาด้วยกันทั้งสุขและทุกข์ และตอนนี้ความรักที่เป็นมากกว่าความรักของเราในวันนี้คือการที่เรามีเจ้าตัวเล็กด้วยกัน เจ้าตัวเล็กที่กำลังจะลืมตาออกมาดูโลกกว้าง ... ณ ตอนนี้ก็เป็นเวลา 8 เดือนแล้วกับการเฝ้าทะนุบำรุงดูแลพุงใหญ่ ๆ ให้กับสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่เรียกว่า "ลูก" กับการนับวันเฝ้ารอคอยที่จะพบกัน ... ลูกคือพลังงานความรักที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับคนเป็นพ่อแม่ ทำให้คนเป็นพ่อแม่อยากเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมเพื่อลูก ทำหลากหลายสิ่งหลากหลายอย่างเพื่อลูกได้ ... วันนี้เข้าใจแล้วว่าพ่อแม่ของเราเองก็คงมีความรู้สึกประมาณนี้เช่นกัน 🤍 ไม่มีความรักใดยิ่งใหญ่ได้เท่ารักของพ่อแม่ และไม่ความรักใดบริสุทธิ์ได้เท่ารักของลูก ... และเหนือสิ่งอื่นใด "ความรักของคนในครอบครัว" คือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต เป็นที่ที่คอยเติมพลังงานชีวิต และต่อเติมความรักความอบอุ่นให้เราอยู่เสมอ ... 🤍

สวัสดีเดือนแห่งความรักนะคะทุกคน❤️ พ่อแม่ทุกคนรักลูก และควรทำให้ลูกรู้ว่ารัก "อ้อมกอดที่อบอุ่น รอยยิ้มที่สดใส คำพูดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก" เป็นการแสดงให้ลูกรู้และสัมผัสได้ว่าเรารักเขาจริงๆ ใส่ใจ รับฟัง ให้เวลาเป็นสิ่งสำคัญกับลูก เป็นการสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีและมั่นคงกับลูกค่ะ ส่วนพ่อกับแม่ รักกัน ให้เกียรติกัน เคารพและเข้าใจซึ่งกันและกันนะคะ ต่อให้แม่จะไม่ได้ออกไปทำงาน เลี้ยงลูกอยู่บ้าน ก็อยากให้คุณพ่อเข้าใจว่างานเลี้ยงลูกแม่ตั้งใจทำอย่างมาก แม่กำลังสร้างพื้นฐานชีวิตจิตใจให้คนๆนึงโตไปอย่างมีความสุขและมั่นคงในตัวเอง เป็นงานสร้างคนน๊า และหากพ่อต้องทำงานคนเดียวก็ขอบคุณพ่อนะคะที่ยอมเหนื่อยเพื่อเราทุกคน ความสุขในบ้านเราช่วยกันสร้างได้ค่ะ พ่อแม่และลูกคือความสุขของกันและกัน และขอเป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนที่อดหลับอดนอน คุมสติไม่ให้ปรี๊ดใส่ลูกทั้งที่เหนื่อยมากๆ แม่และพ่อทุกคนเก่งมากๆ เชื่อได้เลยค่ะ ทุกความตั้งใจในวันนี้จะทำให้ลูกของเราโตมาอย่างมีคุณภาพและมีความสุขแน่นอนค่ะ คุ้มค่ามากๆน๊า ❤️❤️❤️❤️

ความรักที่ดีสำหรับเราคือความรักจากพ่อแม่เป็นความรักที่บริสุทธิ์และเราไม่ต้องกลัวว่าในวันข้างหน้าหรือวันไหนเขาจะเปลี่ยนใจไม่รักเราไม่ต้องกลัวว่าเขาจะทิ้งเราไปไหนความรักที่ไม่ว่าใครคนอื่นก็ให้เราแบบนี้ไม่ได้จริงๆพ่อแม่คือคนที่สามารถมอบให้เราได้ทุกสิ่งทุกอย่าง ลูกอยากได้อะไรก็พยายามหาให้ลูกจนได้สุดความสามารถที่มี พอวันนี้เราได้มาเป็นแม่คนเองเราก็อยากจะมอบความรักของเราที่มี ให้ลูกของเราให้ได้อย่างที่พ่อแม่เราทำให้มาตลอด พอได้มีลูกขึ้นมาเองวันนี้ความรักที่เรามีก็ยกให้เขาหมดหัวใจเลยรักโดยไม่มีข้อแม้ไม่มีขีดจำกัดมันป็นแบบนี้นี่เองวันนี้เราได้รู้แล้ว สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่หรือพ่อแม่อาจจะแยกทางกันก็อยากให้กำลังใจให้ทุกคนรักตัวเองไม่ต้องน้อยใจคนอื่นหรือไม่ต้องโทษโชคชะตานะคะความรักที่ดีอีกอย่างก็คือความรักที่เรามอบให้ตัวเองค่ะ อย่างน้อยก็ยังมีเราที่รักตัวเองที่สุดอยู่นะคะเป็รกำลังใจให้ทุกคนขอให้ทุกคนเจอความรักดีดีและมอบความรักดีดีให้ตัวเองกันนะคะ💗

ไม่มีทางลัด ไม่มีสูตรสำเร็จในการเป็นพ่อแม่ที่ดี เพราะเราต่างก็เป็นธรรมดาคนหนึ่ง แต่เมื่อรู้ว่า เรามีเขาอยู่ในตัวเรา หรือมีคนอีกคนเข้าเข้ามาเติมเต็มชีวิตครอบครัว พ่อแม่หลายคนเลือกที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น ไม่มีใครรู้ว่า การเป็นพ่อแม่ เป็นอย่างไร จนกระทั่งได้มาเป็นเอง การได้รับคำนำหน้าว่าเป็น “พ่อแม่” อาจจะเกิดขึ้นทันที ที่เห็น “สองขีดสีแดง” ขึ้นบนที่ตรวจครรภ์ หรือ อัลตร้าซาวด์พบเจ้าตัวเล็กในท้องเรา แต่ “ความเป็นพ่อเป็นแม่” ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน หากแต่เกิดจากความพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเป็นพ่อแม่ที่ดี เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับลูกของเรา "ขอเป็นกำลังใจให้กับพ่อแม่ทุกท่านในวันที่เหนื่อยล้า เพราะหนทางเลี้ยงลูกให้เติบใหญ่เป็นการวิ่งระยะไกล ไม่ต้องเร่ง (ลูก) ไม่ต้องรีบ (เปลี่ยนแปลง) ไปเรื่อย ๆ ไปช้า ๆ อย่างมั่นคง เพื่อไปจนสุดทาง" ขอให้การให้กำลังใจซึ้งกันและกัน ความเข้าใจเล็กๆน้อย เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ในวาเลนไทน์นี้ค่ะ

เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรัก แม่ขอให้แม่ๆพ่อๆเพื่อนๆสมาชิก theAsianparent ทุกผู้ทุกคนมีความสุขมากๆค่ะ ใครที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็ขอให้ลูกน้อยแข็งแรงปลอดภัยน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ ส่วนใครที่คลอดแล้วก็ขอให้ลูกน้อยเลี้ยงง่ายโตไวเป็นเด็กดีน่ารักค่ะ ส่วนแม่บ้านนี้ก็เพิ่งคลอดน้องเมื่อวันที่20ม.ค.66ที่ผ่านมา กำหนดคลอด21ม.ค.66 เหมือนน้องรู้ว่าแม่อยากจะคลอดวันที่20ม.ค.66เพราะแม่ดูฤกษ์คลอดมาเป็นฤกษ์ที่ดี แม่นี้ยิ้มแก้มปริ แต่ด้วยแม่น้ำคล่ำน้อยเลยทำให้น้องสำลักน้ำคล่ำและกินขี้เทา และด้วยน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณฑ์ ทำให้เราต้องแยกจากกัน4วันแม่ถึงได้เจอน้อง น้ำหนักแรกคลอดน้อง2.410ตอนนี้ผ่านมา21วันน้ำหนักน้องขึ้นมาเป็น3.1-3.2แล้วค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงดีค่ะ เพราะได้ดื่มนมแม่ ขอให้แม่ๆทุกคนเลี้ยงลูกน้อยด้วยนมแม่กันนะคะ เพราะนมแม่มีประโยชน์ช่วยให้ลูกน้อยแข็งแรงและมีภูมิต้านทาน แม่เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนค่ะ

การที่เราได้มีลูกน้อยนั้นอาจเกิดจากความผิดพลาดหรืออาจเกิดจากความตั้งใจแต่ ขอให้ทุกท่านคิดไว้เสมอว่าเด็กน้อยนั้นเกิดจากความตั้งใจของคนทั้งสองคนเขาคือสิ่งที่เกิดจากความรักของคุณทั้งสองคน เด็กน้อยที่เขาเกิดในตอนที่ทุกท่านหลายคนยังไม่พร้อมมันไม่ใช่ความผิดของเด็กน้อยแต่อย่างใดหากมีเขาแล้วอย่าได้คิดทำร้ายเขาเลยนะคะ แล้วมันก็ไม่ใช่ความผิดพลาดของคุณแม่วัยใสหรือคุณพ่อวัยใสแต่อย่างใดในตอนที่ไม่พร้อมเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ขอจงคิดเสมอว่าทุกปัญหามีทางออกขอแค่ท่านช่วยอยู่เป็นกำลังใจให้แก่กันและกันและประคับประคองชีวิตคู่ให้ไปได้ไกลที่สุดตราบที่จะทำได้และเลี้ยงดูลูกน้อยด้วยความรักและความถนุถนอมเพราะเราทุกคนย่อมผิดพลาดกันได้เสมอไม่มีใครไม่เคยผิดพลาดเป็นกำลังใจให้กับทุกคนค่ะ ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขปราศจากโรคภัยและความทุกข์ใจนะคะ💕

สวัสดีเดือนแห่งความรัก💖 ปีนี้เป็นปีแรกที่จะได้เป็นแม่คนครั้งแรกในชีวิตที่ผ่านมาแล้ว25ปีแล้วก็ได้เห็นหน้าเจ้าตัวเล็กภายในกลางปีนี้อีกตื่นเต้นมากๆ ตั้งแต่รู้ตัวว่าตัวเองมีเจ้าตัวเล็ก เรากลายเป็นคนที่ดูแลตัวเองมากขึ้น ใช้ชีวิตแบบด้านบวกมากขึ้น ไม่เครียด จากคนที่เครียดๆทำงานหนักทุกวัน แต่ปัจจุบันยอมลาออกจากงาน เพื่อมาดูแลสุขภาพเราแล้วก็สุขภาพเจ้าตัวเล็กดีกว่า เข้าใจเลยความรักของคุณแม่ต้องแลกด้วยอะไรมาเยอะเลย ความเจ็บที่สวยงามจริงๆ คุณพ่อของเจ้าเล็กเห็นเราทรมานยังสงสารและเจ็บแทนเราเลย แต่ไม่เป็นไรเพื่อเจ้าตัวเล็ก คุณแม่ยอมให้ทุกอย่างอยู่แล้ว ขอให้คุณแม่คุณพ่อทุกคนคิดบวกเข้าไว้นะคะ แล้วเราจะใช้ชีวิตแบบมีความสุขมาก ไม่เคยกังวลเรื่องต่างๆเลย จงมีความสุขกับสิ่งที่ตนมีดีกว่าค่ะ เพื่อเจ้าตัวเล็กและมีความสุขในแบบครอบครัวเรา💕

เราเจอกับพ่อของน้องตอนสมัยทำงานอยู่ในห้างค่ะ เราเขียนกระดาษโน้ตไปติดบัตรพนักงานเขาว่า "ชอบ อยากรู้จัก" (แต่ไม่ได้บอกว่าเราเป็นใคร) เขาไปย้อนดูกล้องวงจรปิดค่ะว่าใครพอรู้ว่าเป็นเราก็เลยเดินมาขอเบอร์เราเลยค่ะ บอกก็ชอบเหมือนกันแต่ไม่กล้าจีบก่อนเพราะกลัวเราไม่ชอบเขา แล้วคบกันได้ไม่นานก็เลิกกันค่ะตอนนั้นเราต่างก็ยังเด็กด้วยกันทั้งคู่ แต่เวลาผ่านไป 4 ปีมันก็พิสูจน์แล้วค่ะว่าเราสองคนไม่เคยลืมกันได้เลย เลยกลับมาคบกันใหม่ เราใช้เวลาดูใจกันไม่นานค่ะเพราะคิดว่ามันใช่แล้วเลยตัดสินใจแต่งงานกันและอีก 3 ปีต่อมาก็มีน้องค่ะ เขาคือพยานรักของเราสองคน เป็นเรื่องราวดีๆ เป็นคนที่เข้ามาเติมเต็มให้กับครอบครัวของเราจริงๆ ค่ะ พ่อเขารักลูกมาก ไม่เคยคิดว่าผู้ชายแข็งๆ คนนึงจะอ่อนโยนและมีมุมเล่นกับลูกเสียงสองเสียงสามได้น่ารักขนาดนี้เลยค่ะ❤️❤️❤️