UTI

May uti po ako sa urinalysis ko pero nung pinakita ko sa ob ko hindi po ako binigyan ng gamot..kasi parang madumi daw ang na collect ko na ihi..pinapaulit uli next month..uminom lang daw muna ako marami water..ang worries ko lang hindi ba maaapektuhan si baby kung may uti talaga ako?Tnx po sa mga mag cocomment..

9 Replies

May UTI din ako 20 weeks preggy ako. Pus cells ko is 5-10. Though alam ng OB ko di naman ako binigyan ng antibiotic. Ayoko din magtake ng gamot eh. More water lang tska buko. Yun nga lang pabalik balik sa CR. 😖

accdg sa OB ko sabi nya is pwede mamana ni baby ung UTI ng mother kung di maprevent/ magamot.. drink plenty of water na lang mamsh.. nag minimum ako ng 4L a day nung preggy ako, tiis2 lang na pabalik2 sa cr 😁

listen to your OB kasi kaya nga sya yung pinili mong OB is bcoz tiwala ka sknya for sure. and if ever may uti ka man o wala damihan mo pa din inom ng water mamshie, dapat nga doble na ng normal intake mo.

hindi naman sis basta hindi mataas ung PUS cells sa result mo... sundin mo lang more water sis para next check up mo bawas na or wala na uti. ako din dati water lang sinabi sken.

4y ago

Pag kukuha ng urine sample wag po ung unang labas ng ihi ung 2nd po para makita talaga kung may uti o wala. Yan ang sabi nung nurse sakin dati. Madaming nurse pala.

baka po mild lang ang UTI mo ma, kasi kung talagang need mo gamot reresetahan kna po ng antibiotic. more water po, prone po talaga mga buntis sa UTI

kung mild lang naman po hindi naman..pero mas okayif mag repeat urinalysis ka po ASAP.. para magkapag gamot ka agad in case needed po..

Follow ur ob mamsh..mas better talaga if daanin mo muna sa water kesa mag gamot ka... kaya double or triple ur water intake po

OB knows best..dont worry..inuman mo lang ng maraming tubig mommy..hanggat kaya kasi na di ka resetahan ng gamot mas mainam syempre.

4y ago

Thank you so much mumshie sa comment..

Hndi mamsh. Bsta drink more water at buko juice 🤗 prone kasi tyo sa infection .