UTI

Hi po, tanong ko lang po sino din dito yung stress na sa UTi?? Di ko na po kasi alam gagawin ko di pa rin natatanggal uti ko. Lahat ng gamot na binibigay ni ob iniinom ko naman tas water therapy lang talaga ako tas di ko ramdam yung hirap sa pagihi kasi normal naman ihi ko pero bat ganon every pa test ko ng UA ko meron at meron pa rin ?. Kahapon may nireseta yung ob ko yun na daw yung matindi na gamot sa uti ng buntis pero may 2nd option ako yung urinalysis culture kung san daw malalaman ko kung ano yung bacteria na yon. Natatakot na kasi ako puro nako gamutan sa uti baka kasi maka epekto na kay baby yung mga gamot ??. Help naman po salamat sa sasagot ?

37 Replies

Magpatest kanalang mommy ng urinalysis culture kasi last year di pa ako buntis yan yung nagyari sa akin malala sakit ko nun dahil nagka infection na ako sa luob hanggang na apektohan kidney ko po, medyo kamahalan lang talaga ang urinalysis mommy pero makakabuting mapapaaga mo po yan para malaman ng doctor po ninyo anong klaseng bacteria meron ka at bakit di basta2 nawawala UTI mo, para din po mabigyan ka ng gamot na tama sa kondisyon po ninyo lalo nat buntis ho kayo, ingat po kayo palagi mommy may awa ang diyos dasal po kayo palage,Godbless

as long as reseta ng ob/Dr. safe po kayo .. di naman po nila itataya ang propesyon nila ng ganun ganun lang . . mgtiwala po kayo. as long as tama ang pag inom ng antibiotic wala pong mgging problema . bsta trpusin nyo lang lagi ang inom. goodluck mamsh .. sana mging ok kna. jan kna gagaling sa pnaka mtaas na gamot na yan. gnun lng tlaga hnggt di nwawala uti mo itataas ng itataas ang antibiotic mo. si lang pg inom ng gamot at tubig ang dpat mong gwin. ung mga inuulam mo make sure na less salt or kung kaya mo no salt mas ok.

1st trimester ako magkaron UTI 30-35 PUS Cells ko, mataas tlaga, di ako niresitahan Ng OB Kasi NASA stage Ng development pa c baby, baka mabingot daw or ano. ? As long as hndi Mahirap iihi at masakit, Mag water therapy lng daw ako, then yon, nag water therapy ako 1-3liters a day pinilit ko tlaga makaubos non, After 6months na tiyan ko nagpa Urinalysis ako bumaba na sya 2-5 PUS cells nalng, normal namn na daw.. Kaya thankful tlaga. Nagbubuko nadin ako non minsan then cranberry.

In my case po momsh, ngka UTI ako tapus nag lagnat din pina culture yung ihi ko to know if anong bacteria and to know if anong kind na antibiotic ibibigay ni OB sakin. And worst pa nag contract si baby sa tummy ko because of the fever pinatake ako ng Ob ko ng 3weeks antibiotic. ThanksGod nmn wlang deperensya baby ko 10months na sya ngayon. One way para maiwasan yung Uti po mommy, wag muna makipag sex kay hubby ☺️

Ganyan ako momsh nung buntis ako k LO. Naka tatlong antibiotics ako. 1g na nga ung dosage ng last. Ginawa ko inom ako dami water and buko juice po. Tapos momsh bago pa test ng ihi inom ka din madaming madaming water and make sure na kalagitnaan ng ihi mo ka kuha ng sample ng ihi as per OB. No worries momsh, since doctor's prescribed naman mga gamot no need to worry. Si Lo ko naman lumabas na healthy 😊👌

Same here momsh..ung 11 weeks preggy aq medyo kumikirot ung tagiliran qu,ngaun ng nag pcheck up aq sb n ob my uti dw aq dahil nag pa urine test aq,kaya un nricthan aq ng antibiotic .xefalixin 3× a day in 5 days.nttkot aq inumin un dhil sobra dme ng gamot iniinom qu,9pcs s isang dhil my pang pakapit dn bngy skn,pro ininom q un lht after take qu wla n ung kirot s tagiliran qu,

Ung urine culture and sensitivity na test will really help you mommy. Nagkaron din ako ng UTI nung 3mos pa lang tyan ko and hindi nagwork ung unang antibiotic thats why pinagawa ng OB ko ung urine culture and we found out na di pala nagrerespond ung bacteria sa first gamot kaya di sya nagwork. And malalaman din sa test na yun kung anong antibiotic ang makakapatay sa bacteria

4y ago

Pwede malaman PO ano result NG urine culture nyo ,, ako po KC nagpaurine culture ako nung 7 months tiyan ko ,,.kaso Hindi ko na pinacheck sa ob ko...KC nkalagaya naman sa result ko is no growth after 48 hours of incubation

Same po sa case ko mommy.. Lahat ng niresita ng doctor ko na gamot iniinom ko at ginagawa ko lahat ng pweding gawin.. Kaso hnd prin nagbabago test ko everytime na nagtetest ako ng UA ko.. Isa nga dn yung icuculture dw yung ihi ko para malaman kung anong bacteria nga..malapit na due date ki.. Kaya pray na lang ako na sana maging ok kami ni baby...

hello mamsh, pareho po tayo, di nawawalan ng uti kahit inumin ang mga gamot, pa ulit ukit po sya, 33 weeks na po ako cefalaxin at metronidazole po nireseta saken ngayun, na ii stress na po ako sa kaka inom ng antibiotic, kamusta na po kayo ngayun ? any progress po ?

3y ago

more on water po. ako din mataas result ng uti ko. kaya sobra nagsakitan ang puson ko. niresetahan ako ng co-amoxiclav effective naman po sya and samahan din ng umiwas sa maaalat na pagkain. ang hirap pa naman kapag may uti di lang tayo apektado pati si baby. kakaawa ung baby.

Bacteria na po yan. Tama po yung suggestion ni OB na urine culture and sensitivity. May mga bacteria kasi na nagrereact lang sa certain antibiotic. So need nyong madetermine yung bacteria para mabigyan ka ng tamang gamot. Di ka naman ipapahamak ng OB mo.