34 weeks pregnant here

May uti po ako and niresetahan po ako ng ob ko ng cefalexin 500 mg 3x a day and ayaw po painom sakin yun ng mama and mga kamag anak ko po kasi masyado daaw po delikado kasi antibiotic po yun baka mapano po si baby ano po yung best na pwede kong inumin bukod po sa maraming water para mawala po uti ko?🥺

15 Replies

Masyado din delikado pag hindi mo yan ininom at hinayaan mo yang uti mo habang nag bbuntis ka. Kung hindi mo yan iinumin maipapasa ko yung infection sa anak mo. Makinig sa ob. Hindi naman nanay mo ang magpapaanak sayo. Kung naka 3x a day kang gamot ibig sabihin ang lala ng uti mo miii. Gusto mo ba paglabas palang ng anak mo may infection na agad siya? Lalagyan agad ng dextros at mag a antibiotics ang baby. Jusko maawa ka sa anak mo nakapa liit pa nun.

i had uti in my 2 pregnancies. pinainom ako ng antibiotic. malaki na ang 2 kids ko now. it is better to treat kesa lumala at maaapektuhan si baby while in womb. OB ang nagreseta and they know what medication is safe for pregnant women. depende rin sa result ng urinalysis kung kaya ba sia na walang antibiotic.

Kung wala ka tiwala sa ob mo magpa 2nd opinion ka sa ibang ob. Parang sobrang taas ng uti mo kung 3x a day ka. Ndi yan madadaan sa water therapy. Ako isa lang per day ininom ko ng 1week lang gumaling uti ko agad. Safe si baby. Mas matakot ka pag ang baby mo nagaka infection kasi pde mo yan maipasa sakanya.

Trust your OB po di sila magrereseta ng antibiotics kung maapektuhan yung baby. You can also do some research about sa gamot if safe ba siya sa preggy. Mas malala po if di nagamot ang UTI lalo na sa buntis, maapektuhan po si baby plus pwedeng umakyat ang UTI sa kidneys niyo

1mo ago

Ako kakatapos ko lang din mag antibiotic for 7days, ganyan din reseta sakin.

hindi po kayo reresitahan ni ob kung hindi malala ang uti niyo, hindi na siya kaya ng tibig tubig lang. mas better na uminom ikaw ng antibiotic kasi kapag hindi nagamot yan mas delikado para kay baby.

much better po inumin gamot kasi baka magka infection si baby pag untreated po, may nabasa kasi ako untreated uti gang manganak ayun nagka infection si baby paglabas

safe lang po yan kay baby...nainom din ako niyan mommy at marami pang iba. kase sobrang grabe rin UTI ko at pabalik-balik yung infection. trust your OB po.

hello po kakatapos ko lang din po uminom ng cefalexin nung 32 weeks ako 3x a day for 1 week. ok naman si baby so far malikot at healthy sa tummy ko

1mo ago

500mg din po ba nireseta ni doc sainyo po?

d ka nman po reresetahan ng ganyan ng ob mo kung bawal po sayo yan, baka lalo mapano baby mo kpag d ka uminom ng antibiotic

Mommy, mas maniwala ka po sa doctor mo kesa sa nanay mo. Alam po ng doktor ang ginagawa at nirereseta nya.