Sss

Ung sa Sss maternity po ba na finile ko makukuha kopo ba ung pera bago manganak o pagkatapos manganak pasagot po momshie salamat ??

12 Replies

Kapag current employed ka po, before ka po magleave for ibibigay sayo ng company yung half or buo.,depende din kasi sa company..kapag nanganak kana..magppasaa ka naman ng mat2 kasama ng birth certificate ni baby. pag self employed po or separated sa employer after niyo na po manganak mkukuha after magpasa ng mat2

Depende po yta sa company un KC sken po sa company namin ung kalahati nkuha ko bgo manganak and then ang kalahati pag naipasa na ung birth certificate ni baby

5y ago

paano po kaya kung self employed mam.

Depende po sa company, ako po d pa nanganganak nkuha ko na.. C company muna ngbayad sakin.. Nung oct 4 ko pa nkuha pero till now d pa ko nanganganak

Kung employed, depende po sa company. Kasi samin 4-6 weeks after mo maifile ung mat1 makukuha ung paunang bayad. Tas ung natira, after na manganak.

if self employed ka .after manganak mo pa makukuha ung pera if may employer ka , depende naman sa employer mo if e.advance nya ung pera o half.half lang

5y ago

oo momshie ..

If employed, sa pagkakaalam ko ibibigay yung kalahati bago manganak tas kalahati ulit after. Pag voluntary naman, after manganak makukuha

If self employed ka, manganganak ka muna then magpapasa ng MAT 2. After ng 3-4 weeks makukuha mo na yung benefit. :)

If employed ka si company magpapaluwal, pag voluntary ka po, pagkapanganak mo pa..

kapag self employed after manganak po makukuha. pagkanaipasa napo mat2 reqs.

5y ago

certified tru copy birth cert ni baby, bank acct under ur name, medical cert galing hospital.

Pwede mo kunin half before manganal then remaining after manganak