Please enlighten me (SSS-Mat.benefits)

Under employed pa status ko sa sss yet resign na ko since Feb.2019. Pasok naman ako sa qualifyng period na dapat may hulog pero pagkaresign ko hindi ko na pinagpatuloy ang contributions. I filed Mat1 last August 2019 & na-approve naman. Posible ba na madecline yung maternity benefits ko dahil hindi ko pinagpatuloy contributions ko. Aasikasuhin ko na kasi yung Mat2. Nanganak na po ako this October 2019. Salamat sa makakasagot.

Please enlighten me (SSS-Mat.benefits)
1 Reply

Hindi po. Kahit di kayo makapaghulog dun sa mga buwan na di na kasama sa qualifying period nyo, may makukuha pa din kayo. Pero since resigned na kayo, I suggest na magbayad kayo kahit isang buwan na contribution lang (240 pesos pinakamababa hanggang 2400, depende sa kung anong kaya nyo) para mabago status nyo from employed to voluntary at para makuha nila SSS yung savings account nyo.