Bé nhà e gần đc tháng rồi mà uống cứ bị ọc sữa wai moi lần uống e cho ợ với vỗ lưng hoi mới bỏ xuống

15 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

3y ago

thì mom cứ áp dụng như mình nói là dc mom ạ. Con mình cũng từng thế. Mom cứ để ọc vậy quài lỡ nó sặc vào phổi bé, cấp cứu ko kịp là xong fim đấy m ạ

m đừng cho bé bú no quá,bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, bế bé tầm 10p rồi đặt nằm. khi nằm kê đầu bé cao lên nè. nếu đc m mua gối chống trào ngược cho bé nè

nếu bé bị hoài m nên giảm lượng sữa bé bú lại nha.cho bú nhiều cữ hơn cũng được nè m

dưới 3m tình trạng này diễn ra khá thg xuyên m đừng cho bé bú no quá nhé

mom đừng cho bé bú no quá thường xuyên rơ lưỡi cho bé nữa nha mom

nếu tình trạng kéo dài mom giảm lượng sữa lại cho bé thử xem

hệ tiêu hóa bé kém ak m, m chịu khó vỗ ợ hơi cho bé nha

bé mới 1th thì ọc là bth m ạ. Đỉnh điểm là 3th mom ạ

ko nên cho bé bú quá no mom ạ và phải ợ hơi cho bé

nên cho bé ợ ra tiếng rồi hẵng đặt xuống nha m.