Vợ lúc nào cũng muốn đưa con lê nhà ngoại sống

Tôi lấy vợ cũng đã được gần 2 năm, chúng tôi có với nhau một đứa con gái thật kháu khỉnh và xinh đẹp. Đến nay con gái của chúng tôi cũng đã được 8 tháng tuổi, nhà tôi với nhà vợ tôi cách nhau gần 1km, vì nhà gần nên ông bà ngoại gần như tối nào cũng qua thăm cháu, có gì ngon cũng hay mang qua. Mọi thứ đều tuyệt, 2.gia đình cũng tốt với nhau, nhưng tôi cảm thấy vợ tôi về làm dâu nhà tôi nhưng cô ấy không hề coi đó là tổ ấm của mình, có thể nói cô ấy chỉ coi đó là nơi để ngủ qua đêm sau những ngày đi làm về. Ở nhà tôi cô ấy cũng không phải làm gì. Từ nấu ăn, rửa bát, cho con ăn, trông con, giặt quần áo... đều tôi và bố mẹ tôi làm cả, cố ấy chỉ làm mỗi việc tắm con (tôi cũng có hộ tắm cùng) và cho con bú buổi tối khi đi làm về. Bố mẹ tôi cũng không làm gì không phải với cố ấy, cô ấy được quyết những gì theo ý mình trong gia đình tôi. Điều làm tôi rất buồn là cô ấy luôn muốn mang con lên nhà ngoại ở, cứ cuối tuần là mang con lên nhà ngoại (vì thứ 7, CN mẹ cô ấy mới được nghỉ ở nhà, nếu mẹ cô ấy không phải đi làm thì có lẽ cô ấy cũng đưa luôn lên cả tuần), cô ấy làm như vậy làm tôi cảm thấy mình không là gì với cô ấy, cô ấy dường như không coi tôi là bố, là gia đình của con nên mới lúc nào cũng chạy lên nhà ngoại như thế. Cả tuần tôi cũng đi làm, đến cuối tuần mới có thời gian để cho con mà chả tuần nào con ở nhà Tôi cũng đã hỏi cô ấy là tôi có làm gì để cô ấy không hài lòng thì cứ nói ra để tôi rút kinh nghiệm thì cô ấy bảo không có gì. Mấy hôm nữa cô ấy có ý định mang con lên nhà ngoại ở 1 tuần, tôi có bảo là cả ngày đi rồi tối mang con về với tôi, đối với tôi, tôi coi tổ ấm rất quan trọng nó phải có đầy đủ thành phần, với lại tôi cũng đi làm đến tối về mới có thời gian ở với con, gần vợ nhưng cô ấy không muốn, cố ấy bảo như thế bất tiện và phải ngủ ở đấy mặc dù 2 nhà cách nhau chưa đến 1km. Các anh chị em cho tôi hỏi là tôi nên làm gì để cô ấy mang con về buổi tối và ở nhà vói tôi ạ?

22 Các câu trả lời

Theo mình thì vk ck bạn nên ngồi lại tâm sự với nhau để hiểu nhau hơn. Ch cũng không có gì. Vk bạn thì muốn cháu cuối tuần về nhà ngoại chơi vì ở nhà nội cả tuần rồi cũng là ch bth. Bạn lại muốn cuối tuần ở nhà chơi với con thì cũng hợp lí. Sao 2 vk ck không đưa ra hướng tích cực hơn như là 1 cuối tuần ở nhà một cuối tuần sang ngoại. Mà 2 nhà gần nhau thì khi cháu sang ngoại bạn cũng cùng vk con sang chơi. Thế thì tình cảm hơn biết bao. Đâu phải cho cháu về ngoại là bạn k dk chơi với con đâu. Còn thì cô nào chẳng thích về ngoại cho thoải mái chứ không phải cứ là có xích mích gì với đằng nội đâu. Bạn cũng nên nghĩ thoáng ra. Cháu nào cũng là cháu. Cho cháu sang ngoại chơi dăm hôm nửa tháng cũng k có gì to tát. Huống hồ 2 nhà lại gần nhau. Cháu sang ngoại chơi thì ô bà nội sang thăm cháu. Vì mấy khi sang ngoại chơi đâu. Ngày nào chẳng ở nội rồi. Cháu ở nhà nội thì ô bà ngoại cũng sang chơi đấy thôi. Là ở 2 vk ck bạn chưa có tiếng nói chung thôi. Bạn cũng nên thoải mái tư tưởng hơn 1 chút. Gái theo ck k nhất thiết là phải ở khư khư nhà ck. Có khi chính bạn đang tách bạn ra khỏi gia đình ấy chứ k phải cô ấy. Bạn cứ để cô ấy đi. Dù sao nhà nội vẫn là nơi để vk bạn về mà. Vk bạn chắc cũng k có ý định sang ngoại luôn đâu mà lo

Mình nghĩ ko đơn giản như bạn nghĩ đâu.có nhiều khi bố mẹ chồng chỉ đối sử tốt trc mặt con trai nhưng đến khi chỉ có một mình con dâu thì khác hoàn toàn.nhưng đôi khi người vợ ko giám nói với chồng vì sợ mâu thuẫn gia đình mà tự mình chịu đựng.mình dạ từng trải qua khi chồng đi làm thì bố mẹ chồng bắt đầu cạnh khóe đá thúng đụng nia chửi chỉ biết ôm con rồi ăn bám . mình cũng ko hé răng nói với chồng nửa lời mà chỉ biết chùm mền khóc một mình .còn về bạn vợ bạn thứ 7 chủ nhật về với nhà mẹ cũng có sao đâu đáng lẽ cả bạn cũng về nhã ngoại với vợ và con chứ đằng này mình thấy bạn có vẻ phân biệt đối xử cả tuần ở nhà chồng rồi thì về nhà mẹ cuối tuần là đúng rồi bạn nên để ý quan tâm đến vợ nhiều hơn

Cái này cũng giống như khi anh qua nhà mẹ vk, anh có cảm thấy thoải mái như khi ở nhà a ko? Tâm lí ai cũng vậy, cũng muốn đc ở bên bme mình hơn, vì ở đó có khóc, có la, có bị chửi rồi cũng qua, sẽ ko suy nghĩ nhiều, còn khi đi nhà mẹ ck hoặc mẹ vk thì 1 câu nói đùa thôi cũng phải suy nghĩ coi ng nói có ý gì không, muốn ám chỉ cái gì, cho dù họ ko có ý gì thì vẫn suy nghĩ lung tung. Huongis chi phụ nữ sau sinh tâm lí rất bất ổn, cực kì nhạy cảm, đôi khi ở nhà mẹ mà còn suy nghĩ lung tung mà. Nếu a thương vk con thì hãy để cô ấy thoải mái, nhà nào cũng là nhà, a có thể qua ở cùng 2 mẹ con bên nhà ngoại 1 vài ngày, có sao đâu, dù sao 2 nhà cũng hoà thuận và gần như vậy mà. Ko lẽ lấy ck rồi muốn về nhà mẹ ở cũng ko đc sao?

Thì cuối tuần bạn xuống nhà vợ mà chơi với con. Bạn thấy là 1 chuyện, cô ấy thấy là 1 chuyện khác. Chắc j bạn đã thấy đc điều cô ấy thấy. Bạn thử đặt mình vào vị trí cô ấy, giả sử bạn vs cô ấy là sống chug với bm vợ, bm vợ cũng rất dễ tính với bạn, liệu bạn có coi đó như nhà mẹ đẻ bạn đc k? Đối với mình, dù nhà ck mình cũng dễ tính nhưng mình vẫn luôn tâm niệm nhà mẹ đẻ là thoải mái nhất. Cách có 4km, cách ngày mẹ mình lại lên thăm cháu. Nhưng mình vẫn luôn muốn về đấy chơi 1 tgian và mình cũng chuẩn bị xuống độ chục ngày nửa tháng mới về.

4y ago

Mà bạn đừng có tư tưởng gái theo chồng quá nhé. Cô ấy có tuệ tưởng muốn ở suốt bên nhà mẹ đẻ nhưng chính là vì theo Ck nên cô ấy có ở suốt đc đâu. Cô ấy xin về ở nhà mẹ đẻ có 1 tuần là còn ít ấy, gần thì gần chứ mắc mớ j k cho ngta ngủ lại, cô ấy ngủ với bạn bn đêm trong cả cái cuộc đời này r, so với số ngày cô ấy ngủ ở nhà mẹ đẻ bõ j. Vs lại con cái ở nhà cả tuần rồi, cuối tuần cho về ngoại chơi mình thấy cũng bth nhưng mình đồng ý là cô ấy cũng nên nghĩ cho bạn 1 tí vì tính chất cv bạn chỉ đc nghỉ cuối tuần cô ấy cũng nên để con ở nhà chứ k nên tuần nào cũng đưa về ngoại. Cơ mà gần vậy mắc mớ j bạn k xuống ngoại mà chơi vs con ấy, không đc thoải mái = chơi vs con ở nhà mình chứ j

Cả tuần ở nhà nội thì cuối tuần 2 vk ck cùng đưa con về nhà ngoại chơi, cho cháu gần gũi với ông bà. Mình thấy hoàn toàn bình thường. Vợ dc cha mẹ cô ấy nuôi nấng 20 mấy năm gả cho bạn sống với bạn suốt đời, k toàn tâm chăm lo cho cha mẹ cô ấy dc. Chỉ lo ck lo con thì hãy để cô ấy thoải mái dc về nhà mình thăm nom cha mẹ cô ấy 1 chút chứ bạn. Sau này cha mẹ cũng già , còn bạn thì già đi cùng cô ấy thì hà cớ gì so bì nhà nội mấy ngày nhà ngoại mấy ngày làm chi

Là phụ nữ khi lấy chồng tâm lý ai cũng muốn về ngoại cả, vì nơi đó là nơi vk b sinh ra và lớn lên vì thế nó quen thuộc và dễ chịu hơn ở nhà ck nhiều. Vk b cũng luôn sắp xếp thời gian cuối tuần mới cho con về ngoại chứ đâu fải ngày nào cũng về. Nếu b k thích nv có thể nhẹ nhàng góp ý vs vk là tuần này ở nội, tuần sau về ngoại. Mà k thì cuối tuần cả gia đình nhỏ của b về bên nhà vk ở chơi luôn cho tình cảm

Mình nghĩ vợ bạn cũng chỉ muốn đc thoải mái khi về nhà ngoại thôi, tâm lý người vợ nào cũng thế cả, được về nhà mình vẫn thích hơn. nhà 2 bên cũng gần, bạn có thể nghĩ thoáng 1 chút, cho con cháu gần gũi cả nội lẫn ngoại, Bạn trò chuyện với vợ chuyện đưa con về ngoại chơi vào t7, cn là cách tuần hãy về để 2 bố con cuối tuần đc chơi với nhau. Chúc gia đình bạn luôn có niềm vui và tiếng cười

Bạn nên hiểu bố mẹ chồng vì vẫn mãi là bố mẹ chồng thôi. K thể thành bố mẹ đẻ được. Dù bất kể là vợ hay chồng được ở với bố mẹ đẻ mình vẫn là thích nhất thoải mái nhất. Có thể bạn thấy bố mẹ bạn k làm gì cho vợ bạn cảm thấy k thoải mái khi ở nhà bạn. Nhưng đối với vợ bạn thì khác. Tốt nhất 2 vợ chồng nên tâm sự nói chuyện thẳng thắn với nhau để hiểu nhau hơn

Mình nghĩ nên 1 tuần ở ngoại 1 tuần ở nội. 2 vc bạn nên nói chuyện nhiều hơn nha. Tư tưởng chung của con gái đều muốn ở nhà mình, như vậy sẽ thoải mái hơn. Nếu ko phiền thì bạn ghé link dự thi ảnh https://community.theasianparent.com/booth/905036?d=mobile&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️

Con gái ở với cha mẹ 20 mấy năm trời. Đương nhiên là gắn bó với cha mẹ mình nhiều hơn. Chuyện đi về nhà mẹ ở 1-2 hôm mình nghĩ không vấn đề gì hết. Đôi khi nhiều chuyện buồn bực trong lòng cũng muốn có người nói chuyện ngoài chồng mình ra. Bạn nên thông cảm và chia sẻ