Trẻ dị ứng đạm sữa bò, khi nào thì ăn lại được sữa bò hay sẽ dị ứng suốt đời?

Trẻ dị ứng đạm sữa bò, khi nào thì ăn lại được sữa bò hay sẽ dị ứng suốt đời? Bệnh lý dị ứng ở trẻ em nói chung hay dị ứng đạm sữa bò nói riêng là thay đổi theo tuổi. Dị ứng đạm sữa bò thường sẽ hết khi trẻ lớn lên. Thời điểm hết dị ứng đạm sữa bò thay đổi tùy theo thể dị ứng và theo cá thể của trẻ. Nhìn chung, trẻ dị ứng nhanh (dị ứng qua IgE) với sữa bò sẽ hết dị ứng sau 5-6 tuổi. Nhóm dị ứng chậm (dị ứng không qua IgE) sẽ dung nạp sớm hơn, khoảng sau 2-3 tuổi. Việc phát hiện sớm thời điểm trẻ dung nạp với sữa bò sẽ giúp trẻ nhanh chóng có được chế độ ăn và sinh hoạt như bình thường. Đặc biệt, giúp gia đình và trẻ tự tin cho con đi nhà trẻ và đi học. Do đó, trẻ dị ứng đạm sữa bò cần được thăm khám và theo dõi định kỳ bởi bác sĩ chuyên khoa về dị ứng. Để từ đó đánh giá và tìm thời điểm trẻ dung nạp, cho trẻ ăn lại sữa bò một cách an toàn cũng như đánh giá sự phát triển của trẻ, đặc biệt là đánh giá về hiệu quả dinh dưỡng.

4 Các câu trả lời

hay m hằng

Hữu ích

hữu ích