maternity benefits

totoo po ba yung news na 70k ang matatanggap ng mga pregnant from SSS this coming 2020?

24 Replies

Hi. 70k ang makukuha kung maximum ang contribution nyo which is 2400 per month at may 6 months kayong valid na hulog sa qualifying period niyo. Walang pinagkaiba ang makukuha niyo regardless kung CS or Normal kayo. Kung kambal or triplets ang pinagbubuntis, hindi rin siya madodoble o matitriple. Kung nakunan naman, 60 days ang entitled kayo instead na 105 days. Pag solo parent, 120 days. :) As for mommies who are getting more than 70k, baka salary differential niyo yun kaya mas malaki nakuha niyo or baka solo parent kayo. As for the computation and the formula, kahit gano kataas pa ang sahod niyo, the MSC is only 20k. Pag kinompute niyo, 70K lang talaga labas niyan unless solo parent kayo. :) Again, yung amount ng benefit niyo ay nakadepende sa halaga at dami ng contribution nyo within your qualifying period.

5y ago

Pano po ba malalaman yung qualifying period?halimbawa po may 4 ang edd. Thanks po sa sasagot😊

Kapag maximum po ang contribution nyo possible po yung 70k. Nakadepende pa din po kasi yan sa hinuhulog nyo. 😊

Pano po if 1140 lang per month ndi nkaabot ng 2400 ilan lng po makukuwa ko nyan? Salaamat sa sagot

Yes po pero sa tingin ko only if ng premium contribution ka. Yung pinakamalaki na contri na 2400

Yes, totoo yun basta 2400 per month ang nahulog mo which is the max contribution bago ka manganak.

Yes po 70k pataas po depende po sa status nyo po if Normal/CS, Solo, etc. Ito po computation ko.

Yes totoo kung 2400 per month and consistent member. Sakin po pag CS , 75k ewan ko kung bat ganun???

5y ago

Same number of days lng sa CS at normal. 105.

Opo. Kaso hindi lahat pwede sa 70k na yan. Depende pa rin sa hulog. Wag mag expext mommy 😂

ako po almost 80k nakuha ko sa matbenefits. Basta complete ata hulog or premium contri

yung iba po ata lalagpas ng 70k kung may salary differential pa na ibabayad. 😁