MANAS

totoo po ba na nakakaranas ang buntis ng manas bago manganak? Ako po kase bigla bigla na lang minanas. 37 weeks na po ako. Nag start po yung manas ko nung 36 weeks. Ang sakit nya na parang ang bigat. then nagkaroon pako bigla ng paltos. May remedy pa po ba dito para mawala bago ko manganak? Nahihirapan po kase ako e.

9 Replies

Normal lang mag swell ang paa dahil rin yan sa bigat ni baby, lalabas yan talaga especially pag malapit ka na tlagang manganak. Yan mga symptoms sa mga weeks bago ka manganak. Still, walking2x lang para di masyado lumaki. After mo manganak, mawawala rin yan.

Di talaga mawawala yang manas lalo pag malapit kana manganak kasi normal lang talaga. Try mo uminom nang vitasoy, it will lessen that swelling yan na iniinom ko since and hindi naman tlga ako msiado mamanas, npeprevent nia.

lakad lakad ka po mamsh kasi pag umabot yung manasa mo sa taas possible na ma cs ka. yan po nangyre sa kaibigan ko sa sobrang manas nya e umabot na sa may private area nya yung manas kaya na cs sya.

dapat po naglalakad lakad ka po and wag po lage nakalawit ang paa. ako po ay naglalakad lakad lang e pero 39 weeks napo ako namanas

sabi po nila pag manas mtaas ang iodine sa ktawan. . dpende po sa knakain, kaya po nmamanas dw sbi ng dctr ko

Lakad lakad po kayo sa umaga. Pwede rin if kaya mo, i-elevate mo yung part na namamanas.

normal lng Yan sis,malapit kna kc manganak..lakad2 ka nlng para bilis ka lng mag labor.

Sabi naman sakin ng matatanda sis unang kulo ng munggo daw un ang inumin.

Thank you po sa inyo! 😇