8 months old baby

Totoo po ba na kapag late na tinubuan ng ngipin late din makakapagsalita? Sino po may experience dito. Thanks.

4 Replies

nakaka salita na ng Mama at Dad nung 7mos old ang baby ko Pati Pedia nagulat kasi tinatawag na ko nun ng baby ko. 9mos siya tinubuan ng first teeth at mas huli pa yung pagwalk niya na 13mos siya una naglakad ng solo🥰 iba iba ang development ng mga babies mi... para sa pagsasalita tip ko lang 0 screentime kami as in never ko pinanuod ng TV at sa CP anak ko.. puro hardbooks lang at face to face kami lagi nag uusap pinapakita ko sakanya pagbuka ng bibig ko at tinuturo gamit ng pointing finger sa mga bagay bagay..

Nope. Although a kid's teeth can have an impact sa speech ng bata, hindi ito factor para totally ma-late siya mag salita. More on sa pronunciation kasi yung sa teeth. Just keep on talking to your baby. Make sure baby looks at your mouth para magaya nya ang movements ng bibig mo para matuto siya mag salita. Make exaggerated lip movements for baby to mimic and elongate words at high pitch to catch baby's attention. The more OA the better sa baby. 😊

8mons din baby ko wala pa din ngipin, pero nakapagsalita nmn ng mama papa at ate nmn depende cgro sa baby

no po