TIPS SA PANGANGANAK

Any tips po para sa successful and safe normal delivery ? 1 month and 2 weeks to go na lang po due date ko na. Penge naman pong tips para mas mabilis at safe na mailabas si baby through normal delivery. Ano mga ginawa nyo momsh? #firstTime_mom

11 Replies

una po mi, positive attitude lang, be happy lang lagi and pray :) then breathing exrecise sanayin nyo na po, inhale sa ilong then exhale sa bibig nang dahan dahan.. and prepare yourself na sobrang sakit mafifeel lalo na sa labor stage ? , as in effective sya kasi inisip ko na super duper sakit so syempre expect ko ganun pero nung naglabor ako nun parang sinabi ko na oo nga masakit nga talaga pero di pla yung parang mamamatay na ko sa super sakit, kumbaga prepared na utak at katawan ko ? basta kaya mo yan Mi. Dasal lang din talaga. ?

Mga nurse nagturo sakin nung nag-active labor ako na wag basta ire' at wag mag ingay. instead breathing in-out sa mouth. Pag lapit na lumabas si baby saka lang umire ng malakas. Nakinig lang ako sa instruction nila kaya nung sabi nila ire!!! after 3 try na lumabas na si baby. Thankful talaga ko sa mga nurse ko, khit bawal asawa ko sa delivery room lumakas loob ko.

2y ago

Thank you mii, sana ganon din kasupportive mag assist sakin na mga nurse ❤️

sa eldest ko 37W1D ako nanganak. Hnd ako nagpakastress nun as in chill lang. Hnd ko din prenessure si baby or sarili ko na manganak agad. Nagulat na nga lang ako eh 4cm na. So for me kasi kapag mas lalo kang nagmamadali manganak mas mahirap eh ?? dito sa 2nd ko ganun din basta labas sya if kelan nya gusto wag lang umabot sa 40weeks.

2y ago

Yes po very grateful di na cs for both. Minsan nga lang nakakainis kasi yung mga tao sa paligid ko panay tanong na kesyo dapat lumabas na ganito ganiyan, hindi nakakatulong for me kasi ik naman na alam ng midwife ko ginagawa niya and hindi naman ako high risk.

kung sasakit na or nasa labor phase na importante talaga yung breathing technique inhale exhale sa mouth yan ginagawa ko kapag nag cocontract na sa sakit, yan talaga mindset ko nung naglabor hanggang pinasok na ako sa delivery room inhale exhale yan lang talaga tsaka wag ka sumigaw mapapagod ka lang ?

Manalangin lagi momsie, ako po kasi stress in ,stress out ... kayang ihandle .. AkyAt panaog sa hagdan, lakad tuwing hapon mga 2 to 4km ok n un.. goodluck po.. 1st time mom via NSD ???

2y ago

Mga ilan weeks po si baby nung nagstart kayo maglakad lakad mi?

Relax lang po mommy and listen to your OB and nurses kung kailan ka magpupush. Baka makatulong rin po ito momsh. https://ph.theasianparent.com/labor-tips-for-first-time-moms/amp

Don't nt stress yourself too much. You can watch some videos sa youtube on how to push. Talk and listen to your OB and above all dont forget to pray. Wish you safe delivery.

maglakad lakad pero huwag sobra. squats. uminom ng madaming tubig.

Lakasan ang loob!! Laging magdasal ky Lord ??

Exercise po, walking, household chores

2y ago

Walking,breathing pag naglalabor na wag magpangiwi ngiwi kahit masakit. Dapat d lagi nakaopen bibig kc mababawasan ang hangin which is need lalo n pagpalabas na si baby. Doon s panganay q na CS aq kc d masydo ginalangan umire he'he' pero d2 sa pangalawa VBAC nlaman q na importante talaga ung breathing tikom ung bibig kahit masakit na lalo na pagpush kay baby.