Family planning and what is implant?

Tinanong ako ni Doc. Kung ano family planning namin.. And want ko po Breastfeed yung baby ko.. Kahit mga 6mos. Ano po ba magnda na family planning? Pagka pills daw po kasi di ako makapag breastfeed. Assigntment ko kasi kay doc. Dapat pagbalik ko is alam ko na hehe... At ano po yung implant? Psensiya na po.. FTM pa po kasi.. Salamat.

12 Replies

Implant sis ibabaon sa braso mo un medyo malambot siya na stick pero safe sa breastfeed. 3 years kang hindi rereglahin bale 3 years kang hindi magbubuntis, safe daw kahit di reglahin kasi wala namang ipproduce na regla kaya kung iniisip mo baka mabulok ung regla mo, walang mabubulok kasi wala daw ipproduce.

Ako po 1yr lng nag-injectables after ng panganay ko, sumobra taba ko at ngHighblood ako, kaya stop ko sya. After nun withdrawal lang kmi ni hubby, after 11 yrs saka ako ngbuntis ulit and even ngayon ayoko mgContraceptives pa din. Lahat kc may side effects kya better natural nlang, nagawa nmin na wala eh

Implant po 3yrs effective yon rereglahin kapa din po. Ako naman po want ko mag pills dami ko nabasa sideeffect at ramdam kopo sya depression at pamamayat at hilo diko pa po napapatanggal siguro diko hiyang 3months na nung nanganak ako. Share kolang po base in my experience

May pills na pwede for breastfeeding pero un lang everyday ang take at madali mabuntis agad pag nagstop ka. Injectable ang choice ko kasi every 3 months ang painject, medyo matagal kasi yung implant baka di na ko magkaanak nun kasi medyo may edad na ako. Kung bata ka pa go lang.

5y ago

Oo. Pag nakalimutam mo painject pwede siyempre mabuntis parang sa pills

implant sa braso ako. sa health center. if meron kau philhealth covered po. if wala babayad kau ng 3k or 4k ata.

pwede naman po ang pills mamsh ... like daphne and excluton ... excluton po gamit ko now at nagpapabreastfeed po ako

4y ago

Sis anong effect sayo nung pills na yan?

Implant yun po yung nilalagay sa ugat ninyo sis. Medyo risky din yun kung ikukumpara mosa pills.

5y ago

Kaya nga po ang advice regularly mo siyang kapain since nung nilagay sayo tapos kung di mo na nafeel pacheck up agad. Bawal masiyado tumaba pag naka implant kasi baka daw matabunan, mawawalan ng epekto

daphne na pills mamsh pwede breastfeeding

Mg pa inject nlng po kau

injectable sis.