Lịch uống thuốc cho bà bầu ntn là hợp lý?

#thamkhảo #cmtưvấn #mangthaitậpđầu Sao bầu phải uống đủ thứ vậy mấy chị? E tưởng uống 1 loại tổng hợp rồi ăn uống các thứ vào là đc rùi chứ. 3 tháng đầu bsi dặn bsung thêm acid folic mà e nghén quá nên kê cả elevit, viên bự chà bá uống thấy ngán. Giờ gần 5m lại uống riêng cả sắt, canxi, dha nữa. Sao mà e nhớ hết dc. Cm chia ra uống ntn vậy?

Lịch uống thuốc cho bà bầu ntn là hợp lý?
9 Các câu trả lời

Nếu mà mom hỏi lịch uống thuốc bổ cho bà bầu thì là chia theo loại: Acid Folic là uống sau khi ăn khoảng 30 phút, hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Sắt: uống khi đói, uống sắt với nước lọc sau ăn từ 1 – 2 tiếng hoặc trước ăn 30 phút. Ăn thêm hoa quả giàu vitamin C như cam, táo, bưởi…để hấp thu sắt tốt hơn. Canxi: cần được uống vào buổi sáng nhưng xa bữa ăn, tốt nhất trước ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 – 2 giờ. Không nên uống canxi vào buổi chiều và tối

Trc mag thai m hỏi bsi thì lịch uống vitamin cho bà bầu còn phụ thuộc vào từng loại, có thể trc, trong hoặc sau ăn chứ k phải liền tù tì 1 lúc cả ngần đấy. Mom nên uống cố định vào 1 khung giờ hoặc để nhắc nhở ở đt sẽ k bị quên. Như m luôn uống vitamin tổng hợp sau bữa sáng. Trc bữa trưa 30p sẽ uống canxi với cả dha, ngủ dậy thì uống sắt với nc lọc, 15p sau uống thêm ly nc cam để tăng hấp thu nữa

em gái mình bầu nó ko uống 1 viên nào thuốc luôn nhưng sinh con vẫn bình thường. Thuốc chỉ là thứ yếu, thứ phụ thôi. Chủ yếu là ăn uống nạp dịnh dưỡng bằng thực phẩm đồ ăn mom ạ.

Elevit uống buổi sáng sau ăn 30-45p Sắt uống trước ăn sáng 30p Dha uống ngay sau ăn tối Canxi uống sau khi ăn khoảng từ 7-8h sáng ạ

còn e cả thai kì k uống được thuốc uống là ói à nên k uống luôn trộm vía bé vẫn khỏe mạnh

mình chỉ uống sắt thôi nếu canxi thiếu ms uống còn mình thấy elevit tổng hợp rồi mà

Mình uống Vitamin tổng hợp thôi ah

em chỉ uống sắt và canxi k hà..

mom theo chỉ dẫn của bs nè