PSA

Tanong ko lang poh kung pwede na ba akong makakuha ng birth certificate ni baby sa PSA after 2months ko syang pinanganak? Naka register na kaya sya kaagad? Need ko poh kasi requirements para sa mat2 ko sa SSS. TIA sa mga sasagot?

18 Replies

momsh , kung hindi ka nag paadvance copy 6months to 1 year ang regular process bago un magkaroon sa data base . kailan po naipanganak si baby mo? narehistro ba agad? try mo nalang din pumunta s psa if mag converted sia s payment possible n meron n sia s system pero 50-50 chance lang. if mag unconverted mag aantay kpa ng 1month pra s result . thanks sana makatulong po btw former psa employee po ako :)

4y ago

Thank u momsh😊

Sa pagkakaalam ko after 3months after registration ng birth cert sa munisipyo meron na kahit online. Pero pwede naman po ung copy ng birth cert na registered sa munisipyo para sa mat ben. Sakin ayusin ko this week.

dapat po nung nanganak kau dun s pinaganakan mo cnb mo s knila ipacertified true copy n nila...mag aadd k lng nmn s knila..magkano lng un 100 lng ata...para pagkuha nio wla k n problem

4y ago

Gnon poh ba? Pwede pla un? Di ko kc alm. Sa private hospital kc ako nanganak eh

Based on my experience momsh, 4 months na si baby nung nag request ako ng birth cert nya sa PSA pero pnabalik pa ako after 1 month kasi irerequest pa daw yun.

momshie tinatanggap nila ung birth cert na galing sa hospital na ginamit m s registrar office. ung green na papel. basta dala mo original copy at photo copy.

4y ago

Ok momsh salamat 😊

Sis kahit naman po ndi PSA ang ipasa.. ako ndi naman PSA galing munisipyo lang ung pinasa ko nakuha ko na mat ben ko kahapon.

1 month lang pwede na sa anak ko nakakuha nko ng psa, aug q sya pinanganak sept nkakuha nko

2y ago

Panu niu po nkuha agad? Nag request po ba kayo online?

6mos pa po :) Kailangan ba naka psa na agad birth cert momsh? Hindi yung naka register lang sa LCR?

Certified True Copy lang po from LCR ang need for Mat2 . Di po nila hinihingi ang PSA .

4y ago

Meron po.

For SSS, they accept Certified True Copy from City Hall. PSA after 6 mos. pa.