SSS CONTRIBUTION

Tanong ko lang po kasi nalilito ako. August 2021 po ang EDD ko. So dapat po may hulog ako sa sss ng march 2020 to feb. 2021 tama po ba? Ano po magiging basehan ng computation ng matben ko? Yung last 6 mos. Ko po ba na hulog (sept. 2020-feb.2021) O yung 6 na pinakamataas na contribution ko from March 2020 to feb. 2021? Kasi from March 2020 to September 2020 maximum po ang hulog ko. 2.4k (voluntary member), then pagdating ng October 2020 to January 2021 binanaan ko na kasi nawalan ng work husband ko, kailangan magtipid. Ginawa kong 1k. Ano po kaya magiging basehan? Dati kasi kala ko last 6 mos na hulog before your semester. Pero may napanood akong vlog na yung 6 highest contribution daw. Naconfuse ako bigla

SSS CONTRIBUTION
1 Reply

August din ang EDD ko before. Kung August ang EDD, dapat may at least 3 months (better if 6 months) from April 2020 - March 2021 para maging eligible ka makakuha ng maternity benefits. Sa 6 highest monthly contribution mo sila magbabase mommy.

3y ago

You're welcome. Yes, okay lang mommy kahit babaan mo na yung ihuhulog mong monthly contribution. Ang pagbabasehan naman ay yung 6 highest monthly contrubution mo from April 2020 - March 2021. :)