Tanong ko lang po

Tanong ko lang po ilang week po dapat bago po mag pacheck up ang buntis? 9weeks preggy na po ako. Pero di kopo alam kong pwede na po ba akong magpacheck up sa ob baka po kasi wala pa. #pregnancy

Tanong ko lang poGIF
17 Replies

As early as alam mo na buntis ka...very crucial po ung 1st trimester ng pregnancy...para malaman ano status ni baby...like ung heartbeat & position/location ni baby...mahirap na kung late ka mgpa check-up tapos may problema pala kay baby....baka to late for remedies...i have a frend alam nya na buntis xa pero d xa ngpa check-up agad...late na niya nalaman nasa fallopian pala c baby...wala nang magawa ang OB kc malaki na c baby... immediately ER xa para tanggalin c baby...and she waited for that baby for 8yrs. Too sad talaga

As soon as malaman mong buntis ka, check up agad para maresetahan ng pampakapit at vitamins. Kahit wala pa makita sa utz, mahalaga na na uutz agad. Kasi pano pala kung ang pinagbubuntis ay ectopic e di hindi naagapan na maalis agad. 9 wks most probably kitang kita na yan. Around 10wks nakikita ko gumagalaw na sa utz si baby e. Masyadong delikado ang 1st tri at dyan ka dapat sobrang nababantayan ni ob. Sa 1st tri ko every 2 wks ang check up ko.

Me po as soon as nakita kong positive ang PT, nagpacheck up ako agad kasi para macheck baka false positive pala or yung viability ni baby. Sakto naman, 7 weeks preggy na pala ako non so may heartbeat na din si baby. Pero ang advice ko po always, eventhough early pa like 4 weeks pa lang, pacheck up na agad para magkavitamins. :)

malalaman mo talaga ilang weeks kana preggy kapag nag pa check up kana po .. non akala ko Wala pa 1 month, Yun pala 6 weeks na Po, pa check ako agad Kasi takot ako baka eptopic.. plus mabibigyan ka agad Ng vitamins..

Hi! As soon as malaman nyo po pwede na kayo punta sa ob para sa vitamins. Sa checkup/ultrasound naman po 7-8weeks recommended, kita na yung HB ni baby non. Now, sa case nyo po punta na po kayo tom 😅

pa check up kapo agad, Ako po kaka pacheckup kolang kahapon, kaso nung chineck ni doc apaka liit padaw ni baby, hahahahahah pero panatag nako ngayon na okay lang si baby ko☺️♥️

the earlier the better mommy kasi mas maaalagaan kayo ng ob ang mas mamononitor mo health mo and ni baby saka maaga kang makakainom ng mga pre natal vitamins mo.🙂

magpacheck up kna momsh mas maaga mas magand para mabigyan kana ng vitamins ni OB pwede kana din iultrasound nyan at maririnig muna heartbeat ni baby 🙂

pag nalaman mong buntis ka na pacheck up kana po agad para makainom kana po ng mga vitamins and folic para din sa development ng baby

as early as possible ma basta nalaman mo na pregnant ka kasi kailangan mo uminum ng prescribed vitamins na irereseta sayo ng ob for your and baby

Related Articles