First Time Mommy here and I'm 6 months pregnant.

Tanong ko lang, dapat na ba kong uminom ng gatas like Anmum or EnfaMama sa ganitong buwan? Yung OB ko kasi walang advice sakin. E nahihirapan ako baka maging unhealthy ang baby ko. I hope may makasagot ng tanong ko. #advicepls #1stimemom #firstbaby

21 Replies

iba iba vitaminsa pina take ng ob,akin noong 7 weeks pa lang advice niya 1x a day..tapos nong nag calcium vitamins na ako ganon din 1x a day ang milk tapos twice a day ang calcium

Uminom ako noong 1st trimester ko. Ngayun Birch tree nalang.. Malakas kasi ako uminom ng milk.. Umaga at gabi.. Minsan pag nag memeryenda naka milk din ako..

6 weeks palang ako nun nag drink n ko milk hehe and nung nag 2nd tri n ko may iniinom n ko vit n for calcium pero continues pdin ako sa milk ko anmum 🙂

Ako since nalaman kung buntis ako nag milk na ako gang ngayon i am 13weeks na. Tinigil muna vits ko nag susuka ako. Kaya milk muna ako for now.😊

3y ago

Haha kaya gatas nlg muna ako

Umiinom ako pero di na madalas simula nung nagtetake na ako tablet for calcium. Di din sinabi ng ob na magtake ako since may supplement naman

walang binigay sakin si OB na milk to drink pero calciumade yung naka prescribe sakin na prenatal vitamin

3y ago

@GaleB Thank you sa sagot mo 😊. Same here calciummade lang din binigay at folice acid (hemerate FA). Pero sa ibang friend ko na preggy din sabi nila umiinom na daw sila ng gatas since 3months palang.

ako po since 1st tri nag gagatas na, nag stop ako mag gatas 7mos po kasi na diagnose ng GDM. 😅

3y ago

Mahirap po ba pag may GDM? Taas kasi ng sugar ko though di pa namab confirm may GDM ako, will have my follow up check-up tomorrow, currently 21 weeks preggy po, salamat sa sagot po😊

yung ob ko po, hindi na nya niresita pero sabi nya uminom ng milk. 2 mons. preggy ako nun

8 months ako now never ako nag anmum or any gatas pambuntis. Fresh milk lang :)

simula po nalaman kong buntis ako uminom na po ako ng milk with vit