tahi sa pwerta

tanong ko lang 3months na akong galing sa panganganak pero bakit masakit parin yung tahi ko sa may pwerta .. parang ang tagal kc matunaw nung sinulid natutusok tuloy yung gilid ng pempem ko kaya nag kakasugat . tas ang nalabas n mens is yellow minsan nag gegreen n parati nmn ako naghuhugas tas may something n amoy pa.. ano po b dapat kung gawin para mawala?

23 Replies

Nangyari din sakin yan. 2.5mos na hindi pa rin magaling tahi ko tas may kakaibang diacharge din, kaya pinacheck up ko na. In-IE ako ng ob, ang hapdi ng tahi ko pero sa loob walang masakit. Sabi nya wala naman daw problema sa loob, yung tahi sa labas ang may problema kaya niresetahan nya ko ng antibiotic good for 1 week tas binigyan ng dalawang pampahid, mupirocin saka hydrocortisone. 2xx a day ko pinapahid sa tahi, tas wag daw muna akong magsuot ng underwear. Ayun, gumaling na sya pagka 3mos ng anak ko.. 5mos na baby ko ngayon. Ipa check up mo momsh, para malaman mo kung san yung may problema, kung yung loob ba or sa labas lang.

2y ago

Yes, same OB. Pwede rin naman po sa ibang OB but i feel comfortable kasi kung sa same OB. Better po na ipacheck up agad para malaman kung ano dapat gawin.

1 month and 19 days na po ako galing kapapanganak masakit kasi ung pwerta ko doon sa bandang daanan ng bata lalo na pag umiihi ako mahapdi po siya,wala na akong nakakapang tahi,tas nung pina tingnan ko kay mr. Na mumula po ung bahaging un, normal lang po batu kasi sa unang anak ko wala naman akong naramdamang ganito. Parehas lang naman silang normal ang pinagkaiba lang ung una is ginunting po ung pwerta ko samantalang itong bunso hinayaan ma punit po. Mahapdi talaga kaya nag pabili nanaman ako ulit ng pain releaver sa asawa ko.

naku mommy Pacheck up kana sa OB mo.. antagal naman maalis ng tahi mo.... sakin mommy 5days ko palang galing sa panganganak.. malaki din ung tahi ko... pero ngaun kusa ng natutunaw ung tinahi sakin...pinakuluang dahon ng bayabas tpos nilalagyan ko ng alcohol Yong napkin..

ako mamsh 12 days palang na nanganak pero tamggal na mga dulo ng sinulid tas d na gaano masakit. tuyo na din xa.. hugas kalang ng pinakuluan na bayabas momsh and betadine fem. wash.. yun lng kasi gamit ko tas pag huhugas ka ng pempem mo maligamgam.na tubig

helo po sa inio same case may nadagdag lang maga po ung lagusan ko ng ihi pag magwash ako masakit mahapdi po basta mabasa po siya..natatakot ako mag pa check tska green discharge po un akin

may tahi na natutunaw.. may tahi na hindi po.. pero 3 mos kana post partum. bka nakalimutan ng tanggalin tahi.. nasama na sa laman.. mmmmm. dapat tatanggalin yan kasi agad mga 1 week to 2.

ako mag 2-2months pa lang sa May 13. tuyo na yung tahi pero yung sinulid sa both ends hindi pa masyadong tuyo kaya nakiskis din minsan sa balat. pero buti ngayon hindi na ganung kasakit

Consult your OB lalo na 3 mos ka na pala nakapanganak. Dapat nga less than a month okay na yang tahi mo eh. And may amoy so better na ipacheck mo ulit baka mamaya may infection na pala.

Pacheck nyo po ulit .. bka po hnd yung natutunaw yung tinahi sa inyo .. at bka nana na yung nkikita nyong discharge .. ako 3months na simul nung nanganak ako pero ok na 5 stitch yon

Napacheck-up na po ba kayo sa OB niyo po mommy?Para mabigyan po kayo ng pwede niyo itake or gawin. Kasi po pag may lumalabas sa inyo na green po at may amoy hindi po normal yun.