question po

Tanggapin pa kaya Ng SSS mag file Ng mat 1 at ngaung July e 7months preggy na po ako? Nagka lockdwn kse at ngaun July LG ngka cash pambyad Ng 3kplus na hnihnge nla na contri from March to July... Meron ba dto nakasubmit Ng late sa mat1 po nla? Pa help po mga momssshhhh✌️

8 Replies

Tatanggapin pa yan mamsh.kakafuel q lng pinning June 26,hinulog q lng po sa Dropbox.tpos po ngtext July 1 son ang sss robinson nova for pick up na.nagloloko po Lasi ung website nla.kaya personal na lang aq nagfile.🙂

4y ago

Pano po pag online nag submit? Kelangan pa ba ng hard copy para i-submit sa sss branch?

Bat po sa akin ung mat 1 ko nasa akin pa, sa laguna ako nagfile kc nandun pa ako nun at sabi nila sa sss pagkatapos ko manganak dalhin ko sa branch ng calamba laguna kasama nung Birthcert ni baby.

Ako din po now pa lang magfifile pero employed ako... Sabi naman sa sss site for maternity benefits, at least within 60 days bago manganak mafile na. Pang 60days ko nga ngayon eh.

4y ago

ahhh ikaw po nagfile ng mat1 mo ? ako kc nung jan kopa pinasa employer ko naglakad .

Ng update aq ng mat1 sa cp q nung feb o march approve sya ang problema ndi qna daw pde hulugan kc late na pra sa last year kaya tnigil q nlng kc bka d rin aq makakuha 👍🏻

U mean 8mons kna po?pwde padn?kht mat 1 d ako naka notice e tska unemployed na po ako since march kya worried.pero magbbyad ako Ng SSS ko na namiss from March to July.

4y ago

Dapat kahit late na tayo magnotif e makakuha pa rin tayo. Basta pasok tayo sa mga qualifying months na required na may bayad para makapag avail. Hindi yung late lang magpa notif and magbayad e di na pwede makakuha 😔 karapatan din natin yun.

Basta bago po manganak manotify sila at maapprove po ung notification nyo wala pong problema. Understandable naman po na nagkalockdown.

4y ago

https://ph.theasianparent.com/how-to-compute-and-claim-your-sss-maternity-benefit/?utm_source=search&utm_medium=app

Yes pwede po 60 days after conception until before delivery

What if po Kung paternity benefits . Paano po Yun?

4y ago

Sa SSS nyo po ask pls