Ayaw Kumain

Super worried talaga ako sa baby ko 1year & 4mos. Kahit anong pagkain ayaw kumain. Lagi na lang dede. 😩😩😩 Di pa kompleto ngipin niya, yun kaya rason???

Ayaw Kumain
19 Replies

Just keep offering different food po. Make it fun, para enjoy si baby and no pressure na kumain nang marami. Check nyo po baka tinutubuan ng bagong ngipin kaya walang gana. May times din po na paiba iba ang appetite ng toddlers, minsan magana minsan hindi. Kaya maganda na may vitamins/food supplement para if di man sya makakain masyado, may nutrisyon pa rin sya kahit papano. Kelan po next visit nyo sa pedia? If malapit na kayo bumalik, you can consult them rin po. Pero kung may iba pong nakakaworry na symptoms na out of the ordinary like fever, diarrhea, etc ipacheck nyo na rin po agad just to be sure.

mas sipagan nyo po pagoffer ng mga foods. klimitan hilig ng baby ko tinola,nilaga, ung tinola sayote at carrots sabaw at knin kinakain nya.. banana,orange,pancake sa gabi o pgmtulog lang sya nadede skin.. hanggat maari lht ng kinakain nmin pinpakain nmin sa knya pero ayw ng ng manok,isda,babiy,baka,gulay fruits,breads sya mahilig . kaya mo yan momsh .bsta wag mgswa mgaoofer sa knya ng pgkain

baka naman po nag iipin sya? ganyan po kasi bby ko last month 1yr and 4months nadin sya. wala syang ganang kumain and kapag kakain sya niluluwa nya lang. tapos nagtatae sya. Nagtatae pala sya dahil palabas na pangil nya sa taas. pinainom ko lang po sya pedia lite until mawala pagtatae nya and lagi po sya naka AM sa dede nya after nya mag poop lagi para hindi sya mamamayat at matuyuan.

ganyan din po anak ko that time..Dede lang talaga ang gusto nya up to 3yrs.old. Progress Gold po gatas nya then vitamins..Hindi naman naging sakitin anak ko. Pero marunong po sya kumain ng kanin at gulay pero onti lang kasi nakadepende sya sa gatas..3 cans ng 1.6kg ang nakoconsume ko nuon..Ayos lang basta wag lang sakitin.

wla po muna milk before meal sna.pra kumain sya.and make sure na wlang distraction(tv,cp). sbayan din po ninyo sya kumain. What baby see baby do. . hayaan nio din po sya kumain magisa.. same age with my daughter pero magana kumain,wla pinipili.

try mo po sya pakainin ng maaasim like na prutas or saging nalang if ayaw nya talaga kumain ng ibang solid foods. mag more on fruit nalang po muna sya till ganahan po ulit sya kumain. Tapos wag lang kaligtaan mga vitamins nya.

Limit his milk intake to 2 servings a day nalang. Sa edad niya dapat more on solid na siya. Dahan dahanin mo lang pagtanggal huwag naman agad-agad. Replace his milk ng solid ng kunti-kunti hanggang masanay na.

ako naman sis baliktad since bf c lo at 1 yr. 2mos na sya humina nmn sya dumede gs2 kain nmn ng kain d nya sya nagbabad sa paglatch sken sa umpisa lng pagtulog na bumibitiw na dati dati walang tigil.

maraming maraming salamat po talaga sa mga reply niyo.. malaking tulong po at gabay para magampanan q po pagiging mommy ko po.. maraming salamat mga momshy...😊😊😊

anak ko ganyan din dati ok lng yn magbabago din yn mommy pero kailangan mo padin sya patikim ng ibat ibang pagkain pra hindi maging bago sa panlasa nya .