13 weeks pregnant po ako

Sumasakit din po ba balakang or yung buto sa likod sa bewang niyo minsan? I mean yung parang nangangawit tapos pag tatayo ka parang di maka tayo kasi nakakangawit or parang masakit na ewan =( #1stimemom #advicepls #pleasehelp

12 Replies

as your OB baka pwde na kayo mag take ng calcium. Inom din kayo ng milk mommy. nung nasa first trimester ako, yung tuhod ko laging kimikirot, hanggang sa nagka blood clot, dinala ko pa sa manghihilot, pero bawal po magpahilot kaya pinatapalan ko lang ng dahon, kinabukasan medyo okay na, nakakalakad nako, hanggang sa nag tuloy tuloy na ok na. kapag feeling ko sasakit tuhod ko kakalakad, inuunahan kona, nag lalagay nako ng heat compress. yung sayo po sa balakang, baka po bawal heat compress. try mo po mag iba ng position ng tulog, side lang po, left and right lang. sa 2nd tri mo po bawal na diretso higa. Practice kana po. Pray lang mommy. stay safe

2y ago

Hi mommy umiinom po ako ng milk sa gabie Enfamama po kahapon ko lang to na experience para ako nag lalakad sa bundok ng isang araw. Hays

Wala po ba kayong scoliosis? Kahit mild scoliosis po? May mild thoracic scoliosis po ako, kaya kahit bago pa ko magbuntis naeexperience ko na yung pagsakit ng buto sa balakang, and hirap ako makatayo minsan. Nagtetake na din ako ng calcium supplement bago pa ko mabuntis. Mas madalas ko pong maramdaman yung sakit ngayong buntis ko. Itanong niyo po sa OB ninyo kung anong pwede gawin.

Yes po. currently 31weks din po ako. pareho po tayo at kapag subrang upo po ko po. office work sa work ko kaya minsan nkalimutan ko na tumayo2. pag tayo mo. parang ngalay na ngalay ka mamsh.

2y ago

Ganyan din ako mamsh🤧😁

pag balakang ung masakit normal lang kc nag eexpand ung hips nagreready sa panganganak, ang ginawa ko non pina check up ko sabi need ko dw ng vit b complex saka kumakain ako non ng saging

2y ago

Okay po🙂

bka need mo po ng more calcium and vit. d? ask ur OB po pra mbgyan kyo ng calcium for bones . tska gatas ka lng po like anmum .

2y ago

Opo momsh😌

ganyan din po ako on my early stage of pregnancy. nawala naman po siguro sa anmum at sa mga prenatal vitamins. :)

2y ago

Kahapon kulang po ito na ramdaman umiinom naman po ako nag vitamins na niresita sa OB ko at milk ko po Enfamama.

Wag po lagi nakaupo, work from home po ako and I experienced the same. Kaya every 10mins tumatayo ako

2y ago

Okay po mamshie thank you po kahapon kulang to na experience kaya nag bed rest muna pero kapag nag tatagilid ako pa left and right tumotunog buto ko sa balakang parang ganyan.

ganyan din po ako mamsh pati pag bangon ko e pupush pa ako ng asawa ko e hehe

2y ago

opo hihi kya normal lng po yan , kasi lumalaki na po si baby 😉

Baka po may UTI kayo mommy? drink more water and consult your OB

2y ago

Opo mamsh.

ako din, tapos nangangalay ako lagi 😅 #14weeks

2y ago

Same po😁