byanan

sno po dto ung hnd kasundo ang byanan n babae..? nag away kc kmi nang byanan kong babae nag papanggap lang daw ako n buntis napa tamad k daw tanghali n daw ako gumising.parang di xa naka ranas n mag buntis. kya ngaun n 7 months n tyan k .ito pa ba ung nag papangap n buntis??

29 Replies

Ako naman po nung nung mga 1st month till 3 momths naglilihi ako hirap po talaga my morning sickness ako at evening sickness, ung sense of smell ko super sensitive hindi ako nakaka kain masyado after ko work diretyo nko kwarto. Im so lucky kasi sobrang maalaga at mabait ung biyenan ko at yung asawa ko..super supportive sila kahit magkasama kmi sa bahay un nga lang minsan nagtatampo sya sakin kasi hindi ko kinakain ung mga niluluto nya kasi madami herbal medicine pero im trying to eat ang hirap kasi talaga maglihi. Pero ngayong mga 4 months na back to normal na. Ngayong hirap nmn kasi lumalaki na tiyan😍 advise lng sis kausapin mu nlng at suyuin mu biyenan mu. Nakikisama po kasi tayo.

Same tau sis.. Weird din MIL ko.. Ako yung buntis pero sya ung feeling naglilihi bgla nagkakasakit bgla nahihilo bgla tumataas BP sya ung mas nagpapa asikaso sa asawa ko.. Lagi nakikisabay sakin pag kunwari gsto ko ng energen, gusto na rin nya minsan sya pa uubos.. Dinala namin sa hospital one time kc ang tamlay daw nya pagcheck ng doctor wala sila makita sa kanya normal laht ng lab test at bp nya.. Pinapauwi kmi pero gsto paconfine daw sya.. Kaya sabi ng doctor pacheck namin sa psychiatrist 😳 as in nakaka stress...

Same tayo sis. Hindi nman ako tamad pero pag hindi ako nagawa sa bahay nakabusangot na yan aga aga nakakawala tuloy ng gana. Minsan pinagsasabihan niya pa yong anak niyang tamad na gumawa pero nagpaparinig lang nman. 8months preggy nako kaya ang hirap na gumawa sa bahay. Nakakainis lang yong bubusangutan ka tapos wala ka nman ginagawang masama. Kaya hindi ko siya kinakausap madalas e. Buti nalang naiintindihan ako ni hubby kasi alam nman niya ugali ng mama niya.

4y ago

mag adjust ka habang nasakanila ka.

Better momsh bumukod na kayo ng haws, kasi nakaka stress yung ganyan.. on my experience naman, dad ko ang may ayaw sa pagbubuntis ko kasi ayaw nya sa partner ko, nung dun pa ko nakatira sa house namin, ako gumagawa ng gawaing bahay na akala mo hindi ako napapagod, na hindi ako buntis..walang consideration! Kaya ayun napuno na ko at inaway ko na sila dun at umalis ako sa house namin, i stay with my grandparents now kasi wala din partner ko eh nasa abroad..

Kasi mga momshies stranger tau sa kanila kaya mejo hindi pa tayo gusto nila. Later on makakasundo mo din sila, pero mas better na separate kayo ng bahay para iwas silipan. At maganda rin magkaroon kayo ng bonding para maging comfortable kau sa isat isa. Kasi kahit anong iwas natin sa kanila o ayaw, pangalawang nanay na natin sila. Mahalin natin sila 😍❤️❤️ kahit minsan nakakairita talaga hahaha

Yung biyanan ko na babae walang problema, sobrang bait nun. Kaso yung byanan kong lalaki ang ganyan. Lahat nalang napapansin nya. Buti sana kung masipag naman yung mga anak nya. Nakakainis. Konting tiis nalang talaga malapit na din kaming bumukod. Bukod na din kayo sis para tahimik na ang buhay. Mas magandang kumilos sa sarili mong bahay na walang nanunood sayo.

Sabi ng papa ko mas okay daw makipag away sa totoong magulang mo kesa sa mama ng asawa mo ..kasi pag magulang mo tama ka man o mali matatanggap karin nila piro pag ung byanan daw mahirap daw kasi ibang tao na yan ..kaya ako sis di talaga ako papayag na duon kami titira sa lugar ng asawa ko na nandon ung mama niya iwas nalang ..

5y ago

i agree with this napaka pakealamera din ng mudra in law ko.. imagine pinayagan kmi bumukod potaness sa kabilang apartment lang kmi pinaupa.. Nakaaway ko na din mil ko eh jusko highblood highbloodan best actress may pahimatay himatay pa.. Pag bp sa kanya normal naman.. 🤣

Ay nako sis parehas tayo di rin mgkasundo sa biyenan! Pero buti sayo alam na buntis ka saken hindi pa e tsaka madalas akong sabihang tamad!😢sympre dmo rin naman maiiwasan yun dahil may pagbabago talaga ang buntis! Magbukod nalang kayo sis. Kmi magbubukod nalang nga e. Pra panatag nako

better bumukod kayo kc may tendency na makekealam sila sa pagpapalaki mo ng baby... Feel nila sila yung nanay ng baby mo halos d ko na mapadede anak ko kc gsto ng in law ko karga nya lagi at ibottle feeding nalang daw para sya magpadede inaway ko tuloy asawa ko.

Hi momsh. Di maiwasan mga ganyan. Pagpasensyahan mo na lang. Matatanda na mga yan.. at menopause na.. kaya mejo may saltik.. Charot-charotin mo na lang yung matanda.. Maaaliw ka na.. matutuwa pa siya.. LOL. 🤣✌